✴️ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có bán, gia hạn thẻ BHYT không?

Nội dung

Trong danh sách cơ sở khám chữa bệnh nhận đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là bệnh viện đa khoa công lập hạng 1 của Tp.HCM có nhận khám chữa bệnh có và không có thẻ BHYT.

Tuy nhiên, số lượng thẻ BHYT được phép đăng ký tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là do cơ quan quản lý về bảo hiểm xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh phân bổ, quyết định. Việc phân bổ này tùy theo quy mô của BV cũng như những phân tuyến kỹ thuật phù hợp và có tính đến phân phối hợp lý giữa các khu vực.

 

Chúng tôi xin lấy ví dụ như sau về cấp mới thẻ BHYT tại BV.NTP quý 2 năm 2020:

Như vậy, nếu có nhu cầu tham gia bảo hiểm y tế bệnh viện Nguyễn Tri Phương, ngươi dân hoặc bệnh nhân có thể đến trụ sở bảo hiểm xã hội xã hoặc đến các đại lý thu bảo hiểm y tế của cơ quan Bảo hiểm xã hội để đăng ký mua BHYT gồm: Các đại lý thu ở xã phường do Uỷ ban nhân dân xã đề xuất và ký hợp đồng với cơ quan Bảo hiểm xã hội (thường là cán bộ UBND xã phụ trách công tác Lao động - thương binh và xã hội); Đại lý thuộc hệ thống Bưu điện tại các điểm bưu cục, các bưu điện văn hóa xã…

Xem thêm: Đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT

 

Đối với từng nhóm đối tượng, và tùy theo nhu cầu sẽ có những hướng dẫn cụ thể riêng, mà cơ quan phụ trách sẽ giải đáp cụ thể:

Vui lòng truy cập https://baohiemxahoi.gov.vn/chuyen-trang-bhxh-bhyt/tu-van-hoi-dap để đặt những câu hỏi bạn quan tâm

 

Trân trọng cảm ơn./.

 

BS Lương Công Minh, trưởng phòng Quản lý chất lượng

return to top