✴️ 5 thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai ở nữ giới

Nội dung

Dưới đây là những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai cho phái nữ:

Chuối chín – Thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai cho nữ giới

Chuối chín giàu vitamin B6 có tác dụng kiểm soát những thay đổi về nội tiết tố ở nữ giới, từ đó hỗ trợ việc thụ thai hiệu quả. Thiếu hụt vitamin B6 có thể khiến chị em gặp phải các vấn đề như: kinh nguyệt không đều, rong kinh, trứng kém phát triển, khó thụ thai…

Do đó, hãy cố gắng ăn chuối chín mỗi ngày để tăng khả năng thụ thai chị em nhé.

thuc-pham-lam-tang-kha-nang-thu-thai

Chuối là một trong những thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai cho nữ giới

Cá thu

Ca thu giàu axit béo rất cần thiết cho hệ thống sinh sản của nữ giới hoạt động khỏe mạnh. Đặc biệt, hàm lượng DHA trong cá thu có tác dụng cải thiện chất lượng trứng ở nữ giới cũng như chất lượng tinh trùng ở nam giới nên sẽ tăng khả năng thụ thai.

Vì vậy, đừng quên đưa cá thu vào thực đơn hằng ngày vì nó là thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai cho nữ giới rất hiệu quả.

Măng tây – Thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai cho nữ giới

Măng tây là một trong những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Măng tây giàu axit folic giúp làm giảm nguy cơ trứng không rụng ở phụ nữ. Do đó, sẽ tăng cơ hội để giấc mơ có con của bạn trở thành sự thật.

Cam quýt

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, vitamin C từ cam quýt còn được coi là một trong những dược liệu cải thiện sự cân bằng của nội tiết tố nữ.  Vì thế, chị em không nên bỏ qua cam, quýt nếu đang muốn có con.

Uống nước cam tốt cho bà bầu

Cam quýt giàu vitamin C có khả năng làm tăng khả năng thụ thai cho nữ giới

Cá hồi – Thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai cho nữ giới

Cá hồi là một trong những thực phẩm làm tăng khả năng thụ thai ở nữ giới hiệu quả. Trong cá hồi chứa hàm lượng selen cao có thế tạo ra chất chống ôxy hóa để bảo vệ trứng và tinh trùng khỏi các gốc tự do gây hại.

Bên cạnh đó, selen còn rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sẩy thai hoặc dị tật thai nhi. Vì thế, đừng quên bổ sung cá hồi trong khẩu phần ăn của mình.

Những thực phẩm tăng khả năng thụ thai ở nữ giới kể trên đều rất dễ kiếm và dễ ăn nên chị em hãy cố gắng bổ sung thường xuyên để đẩy nhanh quá trình thụ thai. Nếu việc thụ thai quá khó khăn, hãy đi khám ở những cơ sở y tế uy tín để tìm được nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top