✴️ 8 loại rau quả giúp hạ huyết áp

Nội dung

8 loại rau hạ huyết áp trong bài viết này sẽ rất có ích cho những ai đang mắc căn bệnh cao huyết áp. Hãy thường xuyên sử dụng chúng nếu bạn đang phải đối mặt với căn bệnh này.

 

Rau cần tây – Loại rau giúp hạ huyết áp hiệu quả

Rau cần tây có tính mát, vị ngọt đắng có tác dụng tỉnh não kiện thần thích hợp với các bệnh như tăng huyết áp, đau đầu, mất ngủ, tiểu đường…

Bên cạnh đó, rau cần tây còn rất giàu vitamin P có tác dụng tăng cường hiệu lực của vitamin C trong công cuộc hỗ trợ làm giảm huyết áp và giảm mỡ máu.

 

Rau rút

Rau rút có tính hàn, vị ngọt có tác dụng rõ rệt trong thanh nhiệt lợi thủy, tiêu thũng giải độc. Đặc biệt, rau rút rất tốt với người bị bệnh tăng huyết áp.

Trong rau rút có chứa chất polysacarid có tác dụng hạ huyết áp và phòng chống ung thư.

rau-giup-ha-huyet-ap

Rau rút không chỉ là thực phẩm trong các bữa ăn mà còn có tác dụng làm giảm huyết áp

 

Rau cải cúc – Loại rau giúp hạ huyết áp

Rau cải cúc có tính mát, vị tê, có tác dụng hòa tỳ vị, lợi tiểu, an tâm khí, tiêu đờm… Đặc biệt, trong rau cải cúc có chứa chất kiềm mật có tác dụng trong việc làm giảm huyết áp, bổ não. Ngoài ra, rau cải cúc giàu chất xơ rất tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giúp làm giảm cholesterol.

 

Rau diếp

Rau diếp có tính mát, vị đắng có tác dụng lợi tiểu, lợi ngũ tạng, thông kinh mạch…

Rau rút rất tốt đối với người bị tăng huyết áp vì thành phần của nó rất giàu kali, giúp cân bằng nước trong cơ thể để tăng sự đào thải cặn bã, chất độc hại, tăng cường bài tiết nước tiểu…

Chúng ta thường ăn sống rau diếp nên bạn phải chú ý đến vấn đề vệ sinh, rửa sạch sẽ để tránh tiêu chảy, nhiễm độc.

 

Nấm Hương

Nấm Hương có tính mát, vị ngọt, có tác dụng giảm mỡ, giảm huyết áp, kiện tỳ ích vị…

Nấm hương chứa nhiều kali, ít natri nên rất tốt cho người bị cao huyết áp vì nó có tác dụng khống chế cholesterol trong máu, trong gan và giúp ngăn chặn quá trình xơ cứng động mạch.

Nấm hương là nguyên liệu có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh như tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, tiểu đường do thừa cholesterol…

 

Rau giúp hạ huyết áp – Hành tây

Hành tây có tính ấm, vị cay, có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu…

rau-giup-ha-huyet-ap

Hành tây tính ấm, vị cay có tác dụng hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

 

Nhờ vị cay, hành tây có thể làm tan búi tắc mạch máu não và ức chế sự gia tăng cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, trong hành tây có hàm lượng canxi phong phú nên sẽ bổ sung lượng canxi trong máu để giúp hạ huyết áp.

Đồng thời, những chất có trong hành tây còn có khả năng làm giảm sức cản của huyết quản ngoại biên và động mạch vành tim để ổn định huyết áp.

 

Cà chua

Cà chua tính mát, vị chua, có công dụng điều trị bệnh tăng huyết áp, xuất huyết đáy mắt…

Trong cà chua chứa chất xeton có tác dụng hạ huyết áp, lợi tiểu. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong cà chua giúp làm mềm huyết quản nên có tác dụng chống ung thư và chống xơ cứng động mạch.

 

Cà tím

Cà tím tính hàn lạnh, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, lợi tiểu,…

Bên cạnh đó, cà tím giàu vitamin E và P có tác dụng nâng cao sức đề kháng của vi mạch huyết quản giúp chống xuất huyết. Trong cà chua còn chứa nhiều chất kiềm có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu nên sẽ phòng chống bệnh về tim gan rất tốt.

 

Trên đây là 08 oại rau giúp hạ huyết áp hiệu quả. Bạn hãy bổ sung chúng trong thực đơn hằng ngày để giúp ổn định huyết áp và có được một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top