Bà mẹ cho con bú nên tránh những đồ uống này

Nội dung

Các mẹ đang cho con bú cần tránh xa loại thực phẩm này

1. Rượu

Theo quan điểm khoa học, thực tế chỉ có một loại thực phẩm mà các bà mẹ cho con bú không thể ăn vào, đó là "rượu" !

Do đó, các bà mẹ cho con bú nên tuyệt đối nghiêm cấm uống rượu. Thực tế phương pháp cho con bú này không những không hiệu quả mà còn rất nguy hiểm.

Bởi vì rượu là một phân tử nhỏ, nó đi vào dạ dày, nhưng có thể đi vào sữa với máu. Nếu người mẹ uống nhiều rượu trong thời kỳ cho con bú, rượu cũng sẽ được sản xuất trong sữa.

Nếu bé uống sữa có cồn, rượu sẽ đe dọa sức khỏe tim và gan của bé, và ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, khiến bé rất hưng phấn và rối loạn giấc ngủ.

Đối với trẻ sinh non, trẻ nhỏ một tháng tuổi và trẻ mắc các bệnh bẩm sinh, tác động lớn hơn và có thể gây tử vong trong các trường hợp nghiêm trọng.

Do đó, không nên cho các bà mẹ đang cho con bú uống rượu.

Nếu bắt buộc uống rượu, bạn cũng nên kiểm soát tuyệt đối lượng rượu uống vào. Có thể cho con bú trước khi uống rượu. Phải cách tối thiểu 2 giờ giữa uống rượu và cho con bú.

 

2. Caffeine

Ngoài rượu, các bà mẹ cho con bú cũng cần hạn chế uống "cà phê"!

Có nhiều khuyến cáo người mẹ đang thời kỳ cho con bú không nên uống cà phê, nếu không sẽ ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Nhiều bà mẹ chăm sóc em bé mỗi ngày và cảm thấy kiệt sức về thể chất và tinh thần, vì vậy họ luôn muốn uống một tách cà phê để làm mới mình trong ngày, nhưng sợ ảnh hưởng đến em bé.

Trong thực tế, cho con bú cũng có thể uống cà phê, nhưng cần lưu ý tránh tiêu thụ hơn 200mg một ngày.

Thành phần chính của cà phê là caffeine, nó không chỉ tồn tại trong cà phê, mà còn chứa caffeine trong trà, sô cô la và cola. Nếu bạn đã ăn các thực phẩm khác, lượng cà phê của bạn nên được giảm một cách thích hợp.

Tương tự, các bà mẹ nên cho con bú trước khi uống cà phê.

 

Những thực phẩm có thể tự tin ăn được

- Hành, gừng, tỏi, hạt tiêu và các thành phần cay khác sẽ không gây hại cho bé. Rốt cuộc, đây là thức ăn được tiêu hóa ở dạ dày và ruột. Đối với gia vị có mùi, nó có thể thay đổi mùi sữa.

Nhưng đối với trẻ sơ sinh, chúng không ngại thay đổi hương vị sữa.

Cần lưu ý rằng nếu mẹ ăn nhiều thức ăn cay, nó có thể gây ra các vấn đề như khó chịu đường tiêu hóa và táo bón, vì vậy mẹ nên kiểm soát lượng thức ăn vừa phải.

- Đối với thực phẩm lạnh, nó cũng sẽ không ảnh hưởng đến sữa, vì sữa và cơ thể con người đều ở trạng thái nhiệt độ không đổi, và sẽ không thay đổi do nhiệt độ của thực phẩm.

Giống như các bà mẹ uống nước nóng sẽ không làm cho sữa mẹ trở nên nóng, miễn là nguồn và chế biến thực phẩm sống và lạnh đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh, sau đó các bà mẹ có thể tự tin ăn.

Nói tóm lại, các bà mẹ cho con bú cần phải cẩn thận, nhưng cũng không cần phải quá run sợ và nghi ngờ.

Thời kỳ cho con bú ban đầu rất khó khăn. Chúng ta đừng ngại tìm hiểu thêm về các kiến ​​thức cho con bú và chia sẻ một số trách nhiệm chăm sóc em bé của bạn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top