Các chuyên gia y tế cho rằng, mì ăn liền không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Thậm chí bên trong thực phẩm này còn chứa rất nhiều chất gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là răng sữa của trẻ như phụ gia thực phẩm, chất bảo quản.
Thực phẩm chiên phồng chứa rất nhiều những nguyên tố kim loại như: chì, nhôm,... sẽ tạo ra những tổn thương nhất định không chỉ tới răng sữa mà còn tới hệ thần kinh và hệ tiêu hóa của trẻ.
Một chiếc bánh nhỏ nhưng trong đó chứa một lượng lớn nguyên liệu thô và các chất béo chuyển hóa. Không chỉ làm hại răng sữa của trẻ, mà có thể gây hại đến hệ thống máu nếu tiêu thụ quá nhiều.
Vì vậy, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý, chỉ cho trẻ ăn hàm lượng đường vừa phải, không quá 6 thìa đường (tương đương với 25 gram đường) mỗi ngày.
Hoa quả sấy là một loại ăn vặt rất tiện lợi và thơm ngon, được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Thế nhưng theo nghiên cứu, đây lại là thực phẩm không tốt cho rằng, vì có hàm lượng cao, sẽ bám vào những kẽ răng và rất dễ gây sâu răng.
Chanh là một loại thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng. Thế nhưng hoạt chất axit citric trong chanh có thể gây xói mòn men răng và các vấn đề răng miệng khác.
Vì vậy, nếu bố mẹ cho trẻ uống nước chanh thường xuyên, các hoạt chất axit sẽ kích thích nướu răng và làm mềm men răng, khiến men răng mỏng và bị bào mòn - nguyên nhân gây ra tình trạng sâu răng.
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh