✴️ Nguy cơ vô sinh hiếm muộn do uống quá nhiều rượu

Nội dung

Sức khỏe sinh sản nữ và tác hại của rượu bia

Những phụ nữ đang mong muốn có em bé nên kiêng rượu tuyệt đối. Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ uống 3 ly rượu mỗi ngày thường khó có con vì sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, gây ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng và chất lượng trứng thậm chí có thể ngừng rụng trứng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Không những thế, uống rượu nhiều sẽ làm tuyến yên suy yếu dẫn đến trứng không rụng khiến nội mạc tử cung phát triển bất thường, rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em, tăng nguy cơ sinh non và một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

Uống rượu nhiều sẽ làm tuyến yên suy yếu dẫn đến trứng không rụng khiến nội mạc tử cung phát triển bất thường

Thậm chí, rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ra chậm phát triển trí tuệ cho đứa con khi người mẹ mang thai nghiện rượu. Tác hại của rượu lên thai nhi không chỉ trong một thời gian ngắn mà còn kéo dài về sau. Tùy theo độ tuổi của đứa trẻ khi lớn lên, những tác hại này có những biểu hiện khác nhau.

Uống rượu làm giảm chất lượng tinh trùng nam

Riêng với nam giới, việc sử dụng đồ uống có cồn sẽ làm giảm lượng testosterone cũng như chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Điều này có nghĩa số lượng tinh trùng phóng thích sẽ ít hơn bình thường và một lượng lớn trong số tinh trùng này không đủ sức khỏe để thực hiện một hành trình dài để tìm đến và kết hợp với trứng của người phụ nữ.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lí để giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Do đó, các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ cần lưu ý để lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tránh xa những thực phẩm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai cũng như chất lượng trứng và chất lượng tinh trùng để thai nhi được sinh ra có một sự phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lí để giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Bổ sung dinh dưỡng hợp lí để giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Đặc biệt, các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng hãy dừng việc hút thuốc và uống rượu nếu muốn việc thụ thai trở nên dễ dàng. Tốt hơn hết, các cặp vợ chồng nên kiêng cữ trước kế hoạch mang thai khoảng 3 tháng để đạt được hiệu quả tối đa.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top