✴️ Thực đơn đủ chất cho nam giới hiếm muộn

Nội dung

Theo y học cổ truyền, nam giới hiếm muộn phần lớn là do số lượng và chất lượng tinh trùng suy yếu hoặc không đủ để thực hiện quá trình thụ thai. Chính vì thế, bên cạnh những phương pháp điều trị hiếm muộn hiện đại nam giới có thể cải thiện khả năng sinh sản của mình bằng những món ăn bổ dưỡng.

Cải thiện khả năng sinh sản của mình bằng chế độ dinh dưỡng hằng ngày là cách đơn giản giúp nam giới vừa tăng cường sức khỏe vừa tăng khả năng thụ thai thành công cao. Dưới đây là những thực đơn đủ chất cho nam giới hiếm muộn có thể dùng hằng ngày để nhanh chóng thụ thai thành công.

 

Thực đơn 1: Thịt dê hầm trùng thảo

Đây là món ăn có tác dụng hỗ trợ điều trị hiếm muộn nam giới hiệu quả. Nam giới mắc chứng liệt dương, tinh trùng yếu, tinh trùng ít, xuất tinh sớm có thể sử dụng món ăn này hằng ngày để cải thiện khả năng sinh sản của mình.

 

Nguyên liệu:

700g thịt dê, 20g đông trùng hạ thảo, 15g kỳ tử, 30g hoài sơn, 30g táo tào, 6g gừng và gia vị vừa dùng.

Cách thực hiện:

Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi đất, cho nước xâm xấp và hầm nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ. Khi thịt dê đã mền, nêm nếm gia vị vừa dùng. Món ăn này thích hợp khi dùng kèm với cơm trắng ăn hằng ngày hoặc ăn thay thế bữa phụ.

 

Thực đơn 2: Hải sâm hầm mực, chim cút

Đối với những nam giới hiếm muộn món ăn này sẽ giúp bổ thận dưỡng huyết, cường gân tráng cốt tăng cường sinh lực. Những người xuất tinh sớm, di tinh rất thích hợp để sử dụng món ăn này hằng ngày.

 

Nguyên liệu:

50g hải sâm, chim cút 1 con, 50g mực khô, hành hoa, gừng và gia vị.

Cách thực hiện:

Chim cút bỏ sạch lông, làm sạch bên trong, mực và hải sâm ngâm vào nước cho nở sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Cho chim cút, mực vào hầm khoảng 30 phút sau đó cho hải sâm, nêm nếm gia vị vừa dùng rồi đun sôi là có thể dùng được ngay.

 

Thực đơn 3: Gà ác hầm rau chân vịt

Gà ác là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cải thiện sức khỏe rất hiệu quả. Khi gà ác kết hợp với rau chân vịt sẽ trở thành một món ăn rất tốt cho nam giới mắc hiếm muộn. Ngoài ra, món ăn này còn cải thiện khả năng thụ thai giúp bạn nhanh chóng có con.

thuc-pham-tri-hiem-muon-nam

 

Nguyên liệu:

Gà ác 1 con, 60g rau chân vịt, gia vị đủ dùng.

Cách thực hiện:  

Gà ác mổ sạch, xát muối để khử tanh. Tiếp đến, cho gà, rau chân vịt, một chút muối, dầu ăn vào nồi hầm. Khi gà đã chín mềm là bạn có thể dùng được ngay. Chia thành 2 lần ăn trong ngày để cải thiện sức khỏe tốt nhất.

 

Thực đơn 4: Đuôi lợn hầm nồi đất

Với khả năng tăng sinh lực nam giới, hỗ trợ điều trị hiếm muộn hiệu của cho cả nam và nữ. Đây là một món ăn theo bài thuốc đông y giúp điều trị chứng rối loạn cương dương, kiện tỳ, bổ thận và tăng cường chất lượng, số lượng tinh trùng nam giới.

 

Nguyên liệu:

Đuôi lợn, 30g thục địa, 30g đỗ trọng, 30g tỏa dương, 10g táo tàu, gừng, hạt tiêu, gia vị.

Cách thực hiện:

Đuôi lợn rửa sạch, bỏ lông đuôi và chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Ướp gia vị bao gồm: muối, hạt tiêu, và gừng giã nát. Cho đuôi lợn cùng với các nguyên liệu vào trong nồi đất với lượng nước vừa đủ, hầm nhỏ lửa đến khi đuôi lợn mềm nhừ là có thể dùng được. Món ăn này thích hợp khi dùng nóng với hành hoa.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top