✴️Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam

Nội dung

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào sử dụng thuốc nam chữa trào ngược dạ dày cũng mang lại hiệu quả cao.

 

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam

Cam thảo

Theo dân gian, cam thảo có thể giúp kiểm soát và điều trị chứng ợ nóng, ợ chua do bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây ra. Cam thảo còn có công dụng chống oxy hóa tốt và ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả, do đó vị thuốc này còn được sử dụng chữa loét dạ dày.

Cam thảo có thể giúp kiểm soát và điều trị chứng ợ nóng, ợ chua do bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây ra.

Cam thảo có thể giúp kiểm soát và điều trị chứng ợ nóng, ợ chua do bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây ra.

 

Bạn nên uống nước cam thảo hàng ngày, có thể là sau khi ăn xong sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

 

Nghệ

Thành phần curcumin có trong nghệ giúp ức chế những tổn thương trong dạ dày, bảo vệ thành dạ dày không bị viêm loét. Đồng thời chúng còn giúp ngăn chặn tình trạng trào ngược axit dạ dày thực quản. Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ hòa vào nước để uống cùng với mật ong sẽ giúp kiểm soát và đẩy lùi tình trạng trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả.

Hạt thì là

Được biết tới như một bài thuốc nam hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Sau khi ăn, hoạt chất trong hạt thì là còn giúp giảm đau, cân bằng axit, bảo vệ thành dạ dày khỏi những viêm loét. Bạn có thể đun nước hạt thì là để uống nhằm cải thiện tình trạng bệnh.

Hạt thị là cũng là một bài thuốc nam hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày thực quản

Hạt thị là cũng là một bài thuốc nam hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

Đu đủ

Đu đủ chín cũng được sử dụng để cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Trong đu đủ chín chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể chống lại tình trạng bệnh.

Đơn giản để chữa trào ngược dạ dày thực quản, bạn chỉ cần ăn đu đủ chín mỗi ngày và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, phù hợp sẽ góp phần cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Trên đây là những cách chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam được nhiều người truyền tai nhau sử dụng hàng ngày. Với cách điều trị này ít tốn kém chi phí, đơn giản nhưng cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài.

Hiện nay, chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc tây y kết hợp với áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng bệnh ra khỏi cơ thể. Để có thuốc tây y phù hợp trong điều trị trào ngược dạ dày và chế độ ăn uống phù hợp, người bệnh cần đi khám bác sĩ. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp chữa trị phù hợp.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top