✴️ Nguyên nhân đau lưng vào buổi sáng

Nội dung

Khởi động một ngày bằng một cơn đau lưng vào lúc sáng sớm là điều thật tồi tệ, nó khiến bạn cảm thấy tinh thần không thoải mái, cơ thể nhức mỏi đồng nghĩa với việc rất khó tập trung vào công việc trong suốt một ngày dài. Triệu chứng này do rất nhiều nguyên nhân, nhưng có thể có những nguyên nhân mà bạn không ngờ đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “chỉ mặt đặt tên” những nguyên nhân gây đau lưng vào buổi sáng mà bạn không ngờ đến.

Khởi động một ngày bằng một cơn đau lưng vào lúc sáng sớm là điều tồi tệ

Tư thế ngủ không đúng

Một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh đau lưng khi ngủ dậy đó là do tư thế ngủ. Đặc biệt nhiều người khi ngủ thường hay vặn mình và nằm ở nhiều tư thế khiến khung xương không được thẳng dẫn đến đau lưng. Như vậy khiến áp lực lên khung xương càng lớn, đồng thời gây ra những cơn đau khó chịu ở cả cổ và lưng vào ngày hôm sau.

Một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh đau lưng khi ngủ dậy đó là do tư thế ngủ

Đệm không tốt

Chọn loại đệm có độ lún cao hoặc quá cứng sẽ tác động trực tiếp đến giấc ngủ cũng như phần lưng của bạn. Đệm không tốt vừa khiến bạn ngủ không ngon, mà còn ảnh hưởng đến hệ xương, làm bạn bị đau lưng khi ngủ dậy, đồng thời gây nhức mỏi cơ thể.

Chiếc gối

Gối quá cao hay quá mềm cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến phần xương cột sống mà đôi khi bạn không để ý. Theo các chuyên gia, khi đi ngủ không nằm gối là cách tốt nhất để xương phát triển, nhất là đối với các em nhỏ và trong lứa tuổi dậy thì. Tuy nhiên nếu bạn không quen, bạn cũng có thể  học cách làm quen với một chiếc gối mỏng hơn, để tránh làm tổn thương các cơ, dây chằng vùng đốt sống cổ và lưng.

Gối quá cao hay quá mềm cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến phần xương cột sống mà đôi khi bạn không để ý

Nguyên nhân khác

Đau lưng vào buổi sáng không phải hoàn toàn là do chiếc giường hay vị trí ngủ mà đau lưng còn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như, ngồi trong thời gian dài hoặc thực hiện các hoạt động thể chất nặng có thể khiến cho các cơ bắp bị căng thẳng. Hầu hết các chấn thương có thể được thuyên giảm bằng cách nghỉ ngơi, nhưng nếu cơn đau dai dẳng, bạn cần phải tới cơ sở y tế để được khám và điều trị.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top