✴️ Những điều cần chuẩn bị trước khi làm phương pháp iui

Nội dung

Chuẩn bị về sức khỏe trước khi chọn phương pháp IUI

Sức khỏe mà yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của phương pháp IUI. Chỉ khi cả bố và mẹ có đủ sức khỏe thì tinh trùng và trứng để thực hiện mới cho hiệu quả tốt nhất. Vì thế, trước khi thực hiện kỹ thuật này, đòi hỏi cả vợ lẫn chồng cần kiểm tra sức khỏe và chữa trị nếu có bệnh.

Những xét nghiệm cần thiết cho cả vợ chồng cần phải thực hiện như:

  • Xét nghiệm miễn dịch, xét nghiệm huyết học;

  • Người vợ cần khám phụ khoa, xét nghiệm nội tiết tố, chụp X-Quang tử cung, vòi trứng…

  • Người chồng cần khám nam khoa và xét nghiệm tinh dịch đồ.

Chuẩn bị về tâm lý

Thực hiện phương pháp IUI – bơm tinh trùng vào buổng tử cung, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, không nóng vội của cả cặp vợ chồng. Tâm lý thoải mái không căng thằng, lo lắng hay sợ hãi sẽ giúp ích rất nhiều đến kết quả trong quá trình thực hiện. Bởi nhiều nghiên cứu đã cho thấy tâm lý có tác động trược tiếp tới kết quả thành công của cả quá trình thực hiện.

Trạng thái tâm lý bất ổn sẽ gây nên sự thay đổi hormone trong cơ thể, giáp tiếp ảnh hưởng đến kết quá điều trị. Vì thế, các cặp vợ chồng hãy luôn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái nhất để cho kết quả đúng như mong muốn.

Chuẩn bị về tài chính

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung đòi hỏi một chi phí khá lớn, bởi kết quả thành công được hay không còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng trứng và tinh trùng của cặp vợ chồng. Bên cạnh đó, từ khi khám đến khi điều trị còn có rất nhiều chi phí phát sinh đòi hỏi phải chuẩn bị tài chính tốt.

Chuẩn bị về cơ sở y tế

Hiện có rất nhiều phòng khám, bệnh viện trên khắp cả nước tiến hành điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp IUI. Do đó, việc lựa chọn một cơ sở y tế với đầy đủ các hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi… là việc làm mà các cặp vợ chồng cần chuẩn bị. Lựa chọn đúng cơ sở thực hiện sẽ giúp các cặp vợ chồng mang thai thành công và sinh con khỏe mạnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top