✴️ Nam thanh niên nhập viện với chùm chìa khóa cắm trên đỉnh đầu

Nội dung

Ngày 1/2, thông tin từ khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM cho biết, tại đây vừa phẫu thuật thành công một trường hợp hy hữu, bệnh nhân bị chiếc chìa khóa xe máy cắm sâu vào hộp sọ sau một cuộc ẩu đả trong hơi men.

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Lê Thể Đăng, Phó trưởng khoa Ngoại Thần kinh, cho biết, thanh niên 20 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu với tình trạng chiếc chìa khóa xe máy cắm sâu vào đỉnh đầu. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng la hét hoảng loạn, đau đầu dữ dội, máu chảy từ vết thương lượng nhiều.

Khai thác bệnh sử của bác sĩ qua lời kể của thân nhân, sau nhậu say, bệnh nhân xảy ra xô xát, lời qua tiếng lại với các thành viên trong nhóm. Trong lúc các bên đang mất kiểm soát hành vi, nam thanh niên bị một người đánh vào đầu bằng chùm chìa khóa. Trên phim chụp cắt lớp vi tính sọ não, MSCT-scan sọ não, phần kim loại của chiếc chìa khóa cắm vào đỉnh đầu xuyên qua xương sọ, rách màng não và xuất huyết trong não.

Nhận định đây là một tình trạng nguy hiểm cho bệnh nhân, chìa khóa chỉ di lệch một chút sẽ dẫn đến tổn thương các cấu trúc quan trọng của não bộ gây khiếm khuyết thần kinh. Bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh đã thực hiện cuộc phẫu thuật cấp cứu. Mất khoảng 2 giờ trong phòng mổ ê kíp đã lấy thành công chiếc chìa khóa ra ngoài, cầm máu và xử lý phần não dập xuất huyết cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tri giác, sức khỏe bình phục tốt.

Toàn bộ bài viết xin xem tại đây./.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

return to top