✴️ Bệnh suy gan gây nguy hiểm đến tính mạng

Nội dung

Triệu chứng đầu tiên của bệnh suy gan thường là buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, và tiêu chảy. Các triệu chứng nói trên cũng là biểu hiện của nhiều loại bệnh khác nhau. Do đó, để biết chính xác, người bệnh cần chủ động đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác.

benh-suy-gan

Suy giảm chức năng gan là hiện tượng rất nhiều người mắc phải.

Khi bệnh suy gan tiến triển sang thể nặng, các triệu chứng của bệnh càng biểu hiện rõ ràng hơn. Bệnh nhân có thể trở nên lú lẫn, mất phương hướng và luôn trong tình trạng buồn ngủ. Nguy hiểm hơn là người bệnh có thể rơi vào hôn mê và tử vong. Do đó, bệnh nhân cần phải được điều trị ngay lập tức.
Nhiều người bệnh bị suy gan do xơ gan. Tình trạng này được gọi là suy gan mạn tính. Suy gan mạn tính cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng dinh dưỡng kém.
Các bác sĩ cũng cho biết, suy gan có thể xảy ra một cách đột ngột, vào khoảng 48 giờ. Tuy nhiên, đây là những trường hợp rất hiếm gặp. Tình trạng này được gọi là suy gan cấp tính và thường là do phản ứng với chất độc hoặc dùng thuốc quá liều.

benh-suy-gan2

Khi bệnh suy gan tiến triển sang thể nặng, các triệu chứng của bệnh càng biểu hiện rõ ràng hơn.

Bệnh suy gan, xơ gan, ung thư gan là những bệnh lý nguy hiểm có thể đe dọa mạng sống của người bệnh. Người bệnh cần đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.
Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh suy gan cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý. Việc này sẽ giúp thúc đẩy tốt cho quá trình điều trị.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top