✴️ Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

Nội dung

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Bệnh viêm gan B có chữa được không? Bệnh viêm gan B lây truyền như thế nào?… Đó là thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những người không may mắn bị mang siêu vi viêm gan B.

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan B gây ra. Đây là một trong 5 thể viêm gan thường gặp nhất trong cộng đồng và cũng là loại viêm gan nguy hiểm nhất. Viêm gan B lây qua 03 con đường chính là: Đường truyền máu và các phế phẩm máu từ người bệnh viêm gan B, đường tình dục không an toàn và truyền từ mẹ sang con.

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan B gây ra…

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Trong thời kỳ đầu, bệnh viêm gan B thường không có triệu chứng gì điển hình. Đa số người bệnh phát hiện bệnh thông qua xét nghiệm máu và khám sức khỏe chứ không căn cứ vào triệu chứng. Do đó, bệnh viêm gan B thường được phát hiện ở giai đoạn đã tiến triển nặng. Viêm gan B là bệnh nguy hiểm. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, triệt để, viêm gan B có thể tiến triển thành viêm gan B mạn tính, xơ gan và ung thư gan. Đây là những căn bệnh rất nguy hiểm và khó chữa trị.

Virus viêm gan là một trong những những virus cực kỳ nguy hiểm và diễn tiến khó lường. Để đề phòng tránh căn bệnh này, mọi người cần đến các bệnh viên và các phòng khám chuyên khoa gan mật để xét nghiệm và chẩn đoán xem mình có bị mắc căn bệnh này hay không? Nếu bạn không may mắc căn bệnh nguy hiểm nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt để đề phòng những biến chứng mà virus HBV gây ra. Nếu chưa hãy tiêm phòng vacxin viêm gan B để phòng tránh bệnh.

Bệnh viêm gan B có chữa được không? Viêm gan B được phát hiện sớm và điều trị tích cực ngay từ đầu có thể hoàn toàn kiểm soát được bệnh. Bệnh viêm gan B mạn tính, người bệnh có thể phải dùng thuốc cả đời.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top