Bệnh tim mạch ở người cao tuổi cần xử trí thế nào cho đúng?

Nội dung

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh mà người cao tuổi thường phải đối mặt và có nguy cơ đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào nếu không được thăm khám và có biện pháp xử trí kịp thời. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra các cách phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người cao tuổi và những điều người cao tuổi nên thực hiện để hạn chế mắc bệnh tim mạch.

 

Người cao tuổi cần làm gì khi thấy các triệu chứng bệnh tim mạch?

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh mà người cao tuổi thường phải đối mặt và có nguy cơ đe dọa đến tính mạng. (ảnh minh họa)

 

Nếu thấy các triệu chứng như: đau thắt ngực; loạn nhịp tim; tăng hoặc giảm huyết áp đột ngột,… Người cao tuổi nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các sở sở y tế chuyên khoa tim mạch để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn về tình trạng sức khỏe.

 

Cách phòng tránh bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi. (ảnh minh họa)

 

Để phòng ngừa bệnh tim mạch ở người cao tuổi, bạn không nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích sau đây:

  • Luyện tập đều đặn và vận động hợp lý với những bài tập thể dục vừa sức, hoặc đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày là cách giúp người cao tuổi ổn định huyết áp, giảm lượng mỡ thừa, cải thiện chức năng hô hấp tuần hoàn và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.
  • Cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn đủ chất, tăng cường rau xanh và chất xơ; hạn chế dung nạp các chất đường bột và mỡ động vật cũng như bia rượu, chất kích thích…cũng là giải pháp thanh lọc cơ thể từ bên trong và giúp người cao tuổi hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả.
  • Người cao tuổi cũng nên trang bị cho mình kiến thức về y tế, tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thân thể, hạn chế những thói xấu, những thói quen có hại cho sức khỏe để cùng xây dựng nếp sống văn minh lành mạnh. Đồng thời, thực hiện khám sức khỏe định kì tại các cơ sở y tế, bệnh viện là những biện pháp hữu hiệu để chống lại bệnh tim mạch.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top