✴️ Bệnh phụ khoa khí hư màu vàng nguyên nhân gây bệnh

Nội dung

Bệnh phụ khoa khí hư màu vàng có thể là biểu hiện của bệnh viêm loét cổ tử cung, viêm âm đạo, …vì vậy cần phát hiện sớm dấu hiệu và nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp xử trí kịp thời.

 

1. Phát hiện sớm dấu hiệu bệnh phụ khoa khí hư màu vàng

Khí hư là một loại dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ, số lượng và sắc màu khí hư là dấu hiệu của một số loại bệnh phụ khoa, trường hợp khí hư có màu vàng, khí hư có mùi tanh có thể là dấu hiệu của các bệnh như viêm âm đạo, loét cổ tử cung.

Bệnh phụ khoa khí hư màu vàng

Bệnh phụ khoa khiến chị em mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày (ảnh minh họa)

 

Bệnh khí hư khá phổ biến ở phụ nữ, tuy nhiên điều đáng lo ngại là việc khám xử trí kịp thời, phần lớn chị em khi mắc bệnh khí hư đều có tâm lý xấu hổ và âm thầm chịu đựng, hoặc tự ý mua thuốc mà không có chỉ dẫn của bác sĩ, điều này dẫn tới bệnh không được loại bỏ hiệu quả, có nguy cơ phát triển nặng hơn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản của chị em.

 

2. Nguyên nhân của chứng khí hư màu vàng ở nữ giới

Nguyên nhân của bệnh phụ khoa khí hư màu vàng có thể là do nhiễm nấm man candida hoặc trichomonas, hoặc do vệ sinh không hợp lý thụt rửa mạnh vào vùn kín gây trầy xước và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập,…

Bệnh phụ khoa khí hư màu vàng

Khí hư có màu là dấu hiệu của bệnh phụ khoa ở nữ giới (ảnh minh họa)

 

Bệnh phụ khoa khí hư có màu vàng thường gây cảm giác khó chịu cho người bệnh, nóng rát, ngứa và “vùng kín” bị bốc mùi, gây mất tự tin trong giao tiếp.

Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu của bệnh bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

 

3. Phương pháp xử trí bệnh

Cùng với quá trình vệ sinh vùng kín, giữ cho vùng kín luôn khô ráo, sạch sẽ, người bệnh cần tuân thủ đúng theo chỉ định của các bác sĩ. Thông qua các bước khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm những xét nghiệm cần thiết như siêu âm đầu dò, xét nghiệm dịch âm đạo,…nhằm chẩn đoán chính xác và chữa khí hư bất thường hiệu quả.

Bệnh phụ khoa khí hư màu vàng

Tìm đến bác sĩ chuyên khoa là cách hiệu quả giúp chị em loại bỏ mầm bệnh phụ khoa

 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể các bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng, khoa học giúp loại bỏ bệnh.

Các chuyên gia y tế trên thế giới đã nghiên cứu và đưa ra kết luận đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám và loại bỏ bệnh phụ khoa cũng cần được tiến hành thường xuyên định kỳ, đặc biệt đối với các bạn trẻ chuẩn bị kết hôn – khám phụ khoa sẽ giúp nhận biết chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản của mình và có phương pháp giúp ngăn ngừa bệnh phụ khoa hiệu quả.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top