✴️ Cách loại bỏ u nang buồng trứng guy hiểm dẫn tới vô sinh

Nội dung

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh:
– Phụ nữ đã từng bị sẩy thai
– Do có kinh sớm hơn bình thường.
– Do nội tiết bị phá huỷ.
– Chức năng của tuyến giáp bị giảm
– Sự phá huỷ các nang trứng đã chín.
Khi bị u nang buồng trứng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của từng chị em:

dieu-tri-u-nang-buong-trung

Bệnh thường gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em nên cần xử trí u nang bì buồng trứng càng sớm càng tốt

– Làm chậm quá trình thụ thai ở nữ giới do khối u chiếm một vị trí trên buồng trứng.
– Gây rối loạn kinh nguyệt trong một vài vòng kinh liên tiếp do các nội tiết tố và hóc môn bị xáo trộn.
– Gây ra những cơn đau bụng đột ngột ở người bệnh.
– Gây xoắn vỡ buồng trứng trong trường hợp kích thước khối u phát triển quá lớn. Từ đó, đe dọa tính mạng của người bệnh.
– Gây viêm buồng trứng do khối u vỡ, dịch tiết làm nhiễm khuẩn vùng buồng trứng.

 

Vậy loại bỏ u nang buồng trứng như thế nào?

Để tìm được cách chữa u nang buồng trứng, chị em cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa Sản trực tiếp thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng bệnh.
Hiện nay, có rất nhiều cách chữa trị u nang buồng trứng. Tuy nhiên phụ thuộc nhiều vào kích thước, các dạng nang, lứa tuổi và tình trạng sức khoẻ của phụ nữ, cũng như các biểu hiện nghiêm trọng của u nang buồng trứng.
Thông thường, đối với cách chữa nang buồng trứng lành tính thường là sau phẫu thuật bệnh sẽ khỏi, cách phẫu thuật này không làm triệt sản. Đối với phụ nữ lớn tuổi (đã có đủ con, hay sau tuổi mãn kinh) bác sĩ sẽ áp dụng khuynh hướng cắt bỏ khối u lẫn tử cung và phần phụ còn lại.

Còn với nhóm u nang buồng trứng ác tính, cũng có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau. Phẫu thuật cắt bỏ trọn khối u, đồng thời làm xét nghiệm tìm tế bào ung thư di căn được áp dụng cho phụ nữ trẻ, hoặc chưa có đủ số con. Đối với phụ nữ lớn tuổi (đã có đủ con), ngoài việc cắt bỏ khối u, còn cắt cả tử cung và cả phần phụ của bên còn lại.
U nang buồng trứng nếu không được phát hiện và có cách điều trị u nang buồng trứng sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Do vậy, khi có những biểu hiện như đau bụng, tức nặng vùng dưới rốn, hoặc có thể tự sờ thấy khối u ở vùng hố chậu, giữa bụng…thì có thể bạn đã mắc bệnh u nang buồng trứng. Lúc này người bệnh cần đi khám ngay và có hướng xử trí kịp thời.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top