✴️ Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Nội dung

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu là thắc mắc của rất nhiều chị em vừa thực hiện thủ thuật này. Việc kiêng cữ sẽ giúp vết thương mau lành, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em hơn.

1. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là biện pháp được dùng trong việc chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Có 2 dạng đốt cổ tử cung là đốt điện và đốt laze.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp sử dụng dòng điện cao tầng hoặc tia laze để tiêu diệt các tổn thương ở lộ tuyến cổ tử cung.

 

2. Những kiêng cữ khi đốt viêm lộ tuyến

– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Ăn đủ chất dinh dưỡng, hạn chế tối đa ăn các thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ.

– Không hoạt động, vận động mạnh. Tránh việc đi xe đạp, bơi lội ngay sau khi đốt viêm lộ tuyến.

dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-kieng-quan-he-bao-lau-1

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu là điều được nhiều chị em quan tâm

– Không thụt rửa sâu vào trong âm đạo.

– Kiêng quan hệ tình dục trước và sau khi đốt lộ tuyến.

Ngoài ra, chị em còn cần hết ức chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, hàng ngày. Theo dõi và tiến hành kiểm tra, thăm khám định kì theo chỉ định của bác sĩ.

 

3. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu là điều được rất nhiều chị em quan tâm. Có thể nói, trong số các việc cần kiêng cữ sau khi đốt viêm lộ tuyến, chị em cần chú yes đến vấn đề “chăn gối” hơn cả.

Bởi nếu quan hệ tình dục không đúng thời điểm có thể khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng nề hơn. Từ đó khiến quá trình xử trí trở nên khó khăn, phức tạp, thậm chí có thể gây ra những biến chứng không mong muốn.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến, chị em cần kiêng quan hệ từ 1 tháng trở lên để tránh gây viêm nhiễm và tái phát bệnh trở lại

Sau khi đốt viêm lộ tuyến, chị em cần kiêng quan hệ từ 1 tháng trở lên để tránh gây viêm nhiễm và tái phát bệnh trở lại

Thông thường, sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung  khoảng từ 5 – 7 ngày là vết thương sẽ gần như lành hẳn. Lúc này, chị em hoàn toàn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường.

Tuy nhiên, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu lại là điều mà chị em cần biết và nắm rõ. Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa và các chuyên gia y tế, thì chị em chỉ nên quan hệ tình dục sau khi đã đốt viêm lộ tuyến tử cung được 1 tháng hoặc hơn.

Dù vậy, vấn đề này còn phụ thuộc vào sức khỏe và sự hồi phục của từng chị em. Trên thực tế, dù vết thương khi đốt lộ tuyến đã lành từ lâu, nhưng tử cung của phụ nữ lại chưa được hồi phục hoàn toàn.

Nếu có quan hệ trước 1 tháng sau khi đốt viêm lộ tuyến, khả năng tử cung bị tổn thương là rất lớn, thậm chí, bệnh viêm lộ tuyến của chị em có thể tái phát trở lại.

Vì vậy, chị em cần hết sức thận trọng. Chỉ nên quan hệ tình dục khi đã thực sự sẵn sàng và sức khỏe đã ổn định hoàn toàn. Khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để tránh mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đồng thời, chị em cần tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra tình trạng vết thương sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin giúp trả lời thắc mắc “Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?” của nhiều chị em.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top