✴️ Dùng que thử thai đúng cách – Đúng thời điểm chính xác nhất

Nội dung

Dùng que thử thai đúng thời điểm

Thời gian sớm nhất có thể dùng que thử thai là 10 ngày sau khi giao hợp. Hoặc tốt nhất là sau khi chậm kinh khoảng 1 tuần. Nếu thử quá sớm, lúc này hormone hCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, trong khi que thử chỉ phát hiện được nồng độ bằng hoặc lớn hơn 40 mIU/ml, vì vậy mà cho kết quả 1 vạch mặc dù bạn đang mang thai. Ngược lại, nếu thử quá muộn, lượng nước tiểu chứa hCG quá lớn cũng làm ức chế que thử, khiến kết quả bị đảo lộn, lúc này cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng.

 

Thời gian thử thai trong ngày

Tốt nhất là nên thử vào sáng sớm, lấy mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày, lúc này lượng nước tiểu đậm đặc sẽ cho kết quả chính xác hơn. Thêm vào đó, chị em cũng tránh uống quá nhiều nước trước khi thử vì sẽ làm loãng lượng hormone hCG có trong nước tiểu.

 

Dùng que thử thai đúng cách

Bóc hộp dụng cụ, lấy nước tiểu cho vào cốc có sẵn trong hộp. Bóc bao nhôm đựng que thử. Cầm que thử thai theo hướng đầu mũi tên hướng xuống dưới. Cắm que thử thai vào cốc đựng mẫu thử. không cắm quá sâu, không làm ngập phần mũi tên đánh dấu trên que thử thai. Chờ 5-10 phút và đọc kết quả.

– Nếu có thai: Vạch hồng thứ hai sẽ hiện dưới vạch hồng đầu tiên, que thử có 2 vạch.

– Nếu không có thai : Không có vạch hồng thứ hai hiện ra, que thử chỉ có 1 vạch.

Dùng que thử thai đúng cách để cho kết quả chính xác nhất.

Dùng que thử thai đúng cách để cho kết quả chính xác nhất.

 

Chú ý chất lượng que thử thai

Trên thị trường xuất hiện nhiều loại que thử giả, kém chất lượng. Ngoài nguyên nhân làm sai hướng dẫn, mắc các bệnh lý… thì việc mua nhầm những loại que thử thai loại này cũng sẽ làm kết quả sai lệch. Nên mua những loại que thử uy tín, ở đại lý phân phối, hiệu thuốc lớn.

Hiện nay, que thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu, sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng… Nếu chưa tin chắc với kết quả của que thử, tốt nhất là bạn nữ nên đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm máu cho kết quả chính xác hơn, nhanh chóng hơn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top