✴️ Ngứa hậu môn khi mang bầu

Nội dung

Nguyên nhân ngứa hậu môn khi mang bầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngứa hậu môn khi mang bầu. Có thể kể ra các nguyên nhân dưới đây:

– Do sự gia tăng hormone estrogen. Dấu hiệu này có thể biến mất sau khi sinh một cách rất tự nhiên mà không cần điều trị gì cả

– Những mẹ bầu có tiền sử da khô, mắc chứng chàm bội nhiễm hoặc bị dị ứng thức ăn càng khiến tình trạng ngứa hậu môn thêm nghiêm trọng

– Nhóm thai phụ mắc chứng ứ mật trong gan (mật kém lưu thông) cũng có thể bị khô da và ngứa. Chứng bệnh này có thể đi kèm dấu hiệu khác như bạn mất cảm giác thèm ăn, buồn nôn, mệt mỏi, thậm chí là vàng da.

– Viêm nang lông trong thai kỳ: Chứng bệnh này khởi phát vào khoảng quý thứ 3 của thai kỳ. Dấu hiệu đi kèm là xuất hiện những sẩn mủ ở nang lông, gây ngứa.

Uống nhiều nước, luôn giữ tinh thần vui vẻ, vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Uống nhiều nước, luôn giữ tinh thần vui vẻ, vệ sinh sạch sẽ vùng kín

– Bệnh trĩ: Tình trạng táo bón kéo dài ở mẹ bầu có thể gây ra bệnh trĩ. Bệnh trĩ có thể khiến bạn vô cùng khó chịu và sa búi trĩ khiến vùng da hậu môn bị ngứa ngáy khó chịu dẫn đến tình trạng ngứa hậu môn.

– Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác: kém vệ sinh, dùng dung dịch rửa không phù hợp gây ra ngứa…

 

Điều trị ngứa hậu môn khi mang bầu

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Mẹ bầu cần chú ý: luôn giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, không dùng các loại dung dịch vệ sinh có mùi hương mà thay bằng nước muối loãng pha ấm, không để vùng kín ẩm ướt… Thi thoảng tắm ấm bằng bột yến mạch là một gợi ý cho bà bầu để cải thiện tình trạng bị ngứa da khi mang thai. Lưu ý tránh cào, gãi chỗ ngứa sẽ càng bị kích thích, không chỉ khiến bạn ngứa hơn mà có thể để lại di chứng về sau.

Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị dứt điểm tình trạng ngứa hậu môn khi mang bầu

Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị dứt điểm tình trạng ngứa hậu môn khi mang bầu

Nếu tình trạng ngứa hậu môn khi mang bầu kéo dài và mang đến nhiều bất tiện cho bạn thì đừng e ngại, bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và điều trị dứt điểm.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top