✴️ Nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh phụ khoa

Nội dung

Bệnh phụ khoa không chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu như ngứa ngáy, mùi hôi, ẩm ướt,…ở vùng kín, bệnh cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh và làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở chị em. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh phụ khoa có nguy cơ ung thư cổ tử cung cao gấp 5 lần so với người bình thường. Vì vậy, phòng ngừa và loại bỏ bệnh phụ khoa kịp thời là cách tốt nhất giúp chị em loại bỏ nguy cơ gây vô sinh hay ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia định của chị em.

Những lưu ý trong sinh hoạt giúp chị em phòng ngừa các bệnh phụ khoa

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, lưu ý không thụt rửa mạnh vùng kín, tránh mặc quần lót quá chật, quần lót ẩm.
Không dùng chung đồ lót với người khác để tránh bị lây bệnh.
Đặc biệt, đối với chu kỳ kinh nguyệt, chị em nên chú ý trong cách chọn băng vệ sinh, đảm bảo an toàn và thay băng thường xuyên, tốt nhất là 3h/lần.
Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.
Quan hệ tình dục an toàn, một vợ một chồng,
Ngoài ra, chị em nên duy trì thói quen khám phụ khoa định kỳ và thực hiện theo hướng dẫn của các bác sĩ.

Nguy cơ tiềm ẩn từ bệnh phụ khoa

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

Làm gì khi mắc bệnh phụ khoa

Khi phát hiện các dấu hiệu hoặc nghi ngờ mắc bệnh về phụ khoa, chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và loại bỏ kịp thời. Đây là một yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu tối đa những biến chứng nguy hiểm của bệnh phụ khoa, giúp chị em khỏe mạnh.
Nhiều chị em vì lý do e ngại đã không đi khám khi có triệu chứng của bệnh, điều này đã dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, đáng tiếc. Có không ít trường hợp chi em chỉ đi khám phụ khoa khi bệnh đã tiến triển nặng và bắt đầu có dấu hiệu biến chứng. Lúc này quá trình hỗ trợ điều trị khó khăn hơn, chi phí cao hơn, đôi khi không còn phương pháp loại bỏ.
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho chị em, Phòng khám sản phụ khoa của bệnh viện đã thiết kế gói khám phụ khoa tổng quát, giúp chị em tầm soát các bệnh phụ khoa và có cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe vùng kín phù hợp.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top