Khi mắc bệnh đau dạ dày nhiều người áp dụng cách chữa bệnh đau dạ dày bằng đậu rồng. Với phương pháp dân gian này ít tốn kém, dễ thực hiện nhưng liệu có mang lại hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị đau dạ dày tự nhiên này.
Đậu rồng là một loại quả có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là canxi. Trong đậu rồng chứa hàm lượng canxi cao rất có lợi cho xương, giúp ngừa loãng xương hiệu quả.
Ngoài ra, đậu rồng cung cấp nhiều vitamin A và C, giúp tăng cường đề kháng và chống lão hóa rất tốt.
Đậu rồng còn giúp bổ sung sắt nhằm ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, nhiều men tiêu hóa tốt cho sức khỏe…
Đặc biệt, đậu rồng còn được biết tới là loại quả có công dụng giảm đau dạ dày. Các thành phần tốt trong đậu rồng có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống loét dạ dày và xuất huyết dạ dày, giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.
Với những người bị đau dạ dày nhẹ, có thể sử dụng hạt đậu rồng già chữa bệnh đau dạ dày bằng 2 cách sau:
Cách 1: Ăn hạt đậu rồng rang
Cách 2: Xay nhuyễn hạt đậu rồng
Ngoài 2 cách trên, để sử dụng đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như thái lát mỏng, trộn chung với xà lách, tỏi, thêm xốt chua ngọt làm món rau nộm ăn cho lạ miệng.
Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng đậu rồng được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Phương pháp này cần phải áp dụng kiên trì trong thời gian dài, liên tục mới mang lại hiệu quả cao.
Người bệnh đau dạ dày cần đi khám để bác sĩ xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ và tình trạng bệnh cụ thể. Căn cứ vào đó sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp, giúp cải thiện sớm tình trạng bệnh.
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh