Những loại thảo mộc có thể trồng tại nhà

Nội dung

Nhiều loại thảo mộc tự nhiên có đặc tính kháng sinh mạnh hơn nhiều loại thuốc. Việc sử dụng thảo mộc làm kháng sinh tự nhiên sẽ giúp giảm nguy cơ kháng kháng sinh và giúp điều trị nhiễm trùng nhẹ.

Húng quế

Húng quế là một trong số ít các loại thảo mộc có thể giúp cải thiện tình trạng đầy hơi, ăn không ngon, vết cắt và vết xước trên da. Hãy trồng và hái lá non để sử dụng.

Hoa cúc

Hoa cúc có thể được sử dụng để làm làm giảm chứng khó tiêu và đau bụng, lo lắng và căng thẳng, và viêm da và kích thích da.

Cúc dại

Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cúm, hãy thử loại thảo mộc này để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn. Nó cũng giúp hỗ trở cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.

Cúc thơm

Sử dụng lá và hoa của loại thảo mộc này dùng làm trà; nhai lá cúc thơm để giảm đau đầu (kể cả chứng đau nửa đầu). Nó cũng được chứng minh là giúp giảm viêm khớp và các tình trạng bệnh khác của da.

Hoa phăng xê

Với đặc tính chống viêm, loại thảo mộc này rất tốt cho bệnh chàm da và các vấn đề khác của da cũng như giúp làm giảm đờm.

Hoa oải hương

Ngay cả việc ngửi mùi hoa oải hương cũng đã được chứng minh là giúp bình tĩnh và thư giãn. Nó cũng giúp giảm đau và khi áp lên vết cắt và vết thâm tím, nó hoạt động như một chất khử trùng.

Cây bạc hà chanh/tía tô đất

Có họ với bạc hà, tía tô đất là một loại thảo được coi là loại dược liệu đa năng giúp giảm lo âu, mất ngủ, cải thiện các vết thương, herpes, vết côn trùng cắn, đầy hơi và đau bụng. Nó cũng tăng tốc độ chữa lành vết loét lạnh như lở miệng, rộp môi.

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là một loại thảo mộc không chỉ tốt cho da bị cháy nắng, mụn trứng cá, và vấn đề da liễu khác mà còn có thể làm dịu vết loét và các vấn đề về tiêu hóa.

Mùi tây

Mùi tây không chỉ có tác dụng trang trí trên đĩa ăn; loại thảo mộc này có chứa chất dinh dưỡng cũng như khả năng chữa bệnh để giúp điều trị tình trạng đầy hơi và hơi thở hôi.

Bạc hà

Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa hoặc ợ chua, ợ nóng, nhấm nháp trà được phao bằng loại thảo mộc này có thể giúp bạn cải thiện các tình trạng này. Bên cạnh đó, bạc hà cũng được chứng minh là giúp làm dịu cơn đau đầu.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top