✴️ 3 môn thể thao tốt cho người đau lưng - giúp giảm đau hiệu quả

Nội dung

Tập thể dục thể thao là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng đau lưng. Tuy nhiên không phải môn thể thao nào cũng phù hợp với người mắc căn bệnh này. Dưới đây là 3 môn thể thao tốt cho người đau lưng vừa đơn giản vừa có tác dụng cải thiện chứng đau lưng mà bạn nên tham khảo.

Đi bộ

Đi bộ sẽ giúp các cơ, khớp được vận động nhịp nhàng giúp cơ thể dẻo dai, từ đó phòng tránh bệnh tật cũng như giảm tình trạng đau lưng được hiệu quả.

Đi bộ sẽ giúp các cơ, khớp được vận động nhịp nhàng giúp giảm tình trạng đau lưng được hiệu quả.

Đây là môn thể thao có lẽ là nhẹ nhàng nhất trong các môn thể thao mà bất kỳ ai cũng có thể tập luyện và rất phù hợp với người mắc bệnh đau lưng.

Tác dụng: Đi bộ sẽ giúp các cơ, khớp được vận động nhịp nhàng giúp cơ thể dẻo dai, từ đó phòng tránh bệnh tật cũng như giảm tình trạng đau lưng được hiệu quả.

Thời gian tập luyện: 30-45 phút mỗi ngày

Tư thế đi: mắt nhìn thẳng, mặt ngẩng cao, lưng thẳng, hai vai thả lỏng, đánh tay nhẹ nhàng, đi nhịp nhàng, không đi quá nhanh, quá chậm

Bơi lội

toàn bộ phần xương cột sống được kéo dãn, từ đó giảm quá trình thoái hóa khớp cũng như giảm đau lưng hiệu quả.

Bơi lội giúp toàn bộ phần xương cột sống được kéo dãn, từ đó giảm quá trình thoái hóa khớp cũng như giảm đau lưng hiệu quả.

Tác dụng: Giúp các nhóm cơ lưng, các khớp được nuôi dưỡng dẻo dai, mạnh khỏe hơn, toàn bộ phần xương cột sống được kéo dãn, từ đó giảm quá trình thoái hóa khớp cũng như giảm đau lưng hiệu quả.

Tập luyện: 3 buổi/tuần, mỗi lần kéo dài từ 25-30 phút. Lúc đầu có thể bơi chậm nhẹ nhàng, sau đó tăng tốc độ dần dần trong những buổi tập tiếp theo.

Yoga

ười tập yoga thường xuyên sẽ ít bị đau lưng hơn so với người không tập yoga.

ười tập yoga thường xuyên sẽ ít bị đau lưng hơn so với người không tập yoga.

Theo nghiên cứu gần đây, ngoài việc giúp cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt, tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái, những người tập yoga thường xuyên sẽ ít bị đau lưng hơn so với người không tập yoga.

Tác dụng: co giãn gân cơ, khớp, xương sống toàn bộ cơ thể từ đó giúp cơ thể nhanh nhẹn, linh hoạt, khỏe mạnh, các cơn đau lưng cũng nhờ thế mà biết mất.

Tập luyện: kiên trì tập luyện hàng ngày, lúc đầu bạn có thể đến học các lớp yoga sau đó tự học và tập tại nhà để tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian.

Trên đây là 3 môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc đau lưng. Người bệnh cần kiên trì tập luyện, bên cạnh đó nên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những bất thường về cơ xương khớp.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top