Nguyên liệu:
+ 1 nửa chén cháo trắng nấu nhừ loãng, Cà rốt 20g băm nhuyễn, thịt bò 30g băm nhuyễn, Dầu ăn dặm cho bé 5g, 1/3 chén nước sôi để nguội
Cách nấu:
+ Bước 1: Hòa cà rốt và thịt bò với khoảng 1/3 chén nước cho chúng tan đều vào với nhau .
+ Bước 2: Cho cháo vào đun sôi.
+ Bước 3: Cho dầu vào khuấy cho đều lên
+ Bước 4: Hoàn thành món cháo thịt bò bằm nấu với cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Thịt bò: 50g, Bí đỏ: 30g, Gạo tám: 50g, Dầu ăn dặm cho bé
Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò
+ Bước 1: Vo qua gạo và cho vào nồi nấu cháo trước để cháo nhanh nhừ.
+ Bước 2: Trong khi chờ cháo chín nhừ thì ta sẽ sơ chế những nguyên liệu khác, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch sau đó cho vào máy xay sinh tốt để xay nhuyễn. Thịt bò cũng cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
+ Bước 3: Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bò vào đảo đều và đun thêm 10 phút thì cho phần bí đỏ xay vào nấu cùng, khi cho đủ các nguyên liệu nấu cháo vào nồi thì đun thêm 10 phút thì tắt bếp và cho dầu ăn dặm của trẻ vào đảo đều lên là được xong.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Khoai tây: 30g, Thịt bò: 30g, Gạo: 40g, Dầu ăn dặm cho bé
Cách nấu:
+ Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cho vào hấp hoặc luộc chín rồi tán nhuyễn, bạn cũng có thể cho khoai tây sống vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được.
+ Bước 2: Thịt bò rửa sạch băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy vào độ tuổi ăn dặm của trẻ.
+ Bước 3: Cho gạo vào nồi đun chín nhừ, khi gạo chín cho thịt bò và khoai tây vào cùng, đun sôi cháo với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút cho cháo chín đều thì có thể cho dầu ăn của trẻ vào và tắt bếp. Cháo múc ra bát và nên cho trẻ ăn khi cháo còn ấm.
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh