✴️ Bệnh trĩ có nguy hiểm không? viêm nhiễm hậu môn

Nội dung

Bệnh trĩ có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Thông thường, trĩ không nguy hiểm ở giai đoạn nhẹ, nhưng nếu bệnh quá nặng có kèm theo viêm nhiễm hậu môn thì có thể gây nên biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trĩ là bệnh khó nói vì nó hình thành ở hậu môn- trực tràng, bởi thế người bệnh thường giấu giếm hay xấu hổ không dám nói là mình bị bệnh trĩ. Bệnh trĩ có nguy hiểm không là băn khoăn chung của nhiều người khi bị bệnh hoặc những người có người thân mắc bệnh.

Trĩ là bệnh thường gặp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm

Trĩ là bệnh thường gặp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm

 

Bệnh trĩ rất nguy hiểm nó có thể gây ra một số biến chứng khó đoán trước.

Trĩ lớn và sa xuống nhiều có thể là nguy cơ gây nên hiện tượng nghẹt búi trĩ, tình trạng nghẹt sẽ dẫn đến búi trĩ bị hoại tử, mức độ nặng hơn là hiện tượng nhiễm trùng máu nặng nề.

– Nghẹt búi trĩ: Bệnh trĩ nếu không được điều trị sớm, có khả năng khiến các cơ vòng hậu môn bị nghẹt do áp lực tĩnh mạch trong trực tràng gây ra. Máu không thể lưu thông gây nghẹt búi trĩ, khiến người bệnh vô cùng đau đớn, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, áp xe hậu môn, …

– Thiếu máu: Bệnh trĩ thường kèm theo triệu chứng đại tiện ra máu, lượng máu tăng dần khi bệnh phát triển. Tình trạng này kéo dài dẫn tới thiếu máu, thậm chí có thể dẫn tới viêm nhiễm gây nhiễm trùng máu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh trĩ rất nguy hiểm vì những biến chứng nặng như nghẹt búi trĩ, thiếu máu, gây rối loạn thần kinh...

Bệnh trĩ rất nguy hiểm vì những biến chứng nặng như nghẹt búi trĩ, thiếu máu, gây rối loạn thần kinh…

 

– Gây rối loạn thần kinh: Người bệnh luôn trong trạng thái lo lắng, hệ thần kinh căng thẳng, đau nhức vùng lưng dưới, dễ ngất xỉu, suy giảm trí nhớ….

– Ảnh hưởng tới sinh lý: Bệnh trĩ khiến người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, đặc biệt là khi quan hệ tình dục luôn thấy không tự tin, e ngại, làm giảm khoái cảm. Hơn nữa, khi quan hệ tình dục, áp lực lên hậu môn tăng có thể khiến bệnh phát triển nặng hơn.

Do kết cấu cơ thể của nữ giới, hậu môn và âm hộ nằm gần nhau. Khi mắc bệnh trĩ, các vi khuẩn tích tụ tại hậu môn có thể dễ dàng xâm nhập âm hộ, gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ngoài ra, nữ giới lại là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ bởi vậy chị em cần chú ý, đặc biệt trong thời kỳ mang thai và sinh nở.

Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể mà có phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp

Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể mà có phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp

 

Với các trường hợp người bệnh mới bị bệnh trĩ (bệnh trĩ độ nhẹ), hầu như người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng gì, nhưng nếu để bệnh sang giai đoạn nặng hơn, thì các mối nguy hiểm của bệnh trĩ bắt đầu được thể hiện rõ hơn, mức độ nguy hiểm cũng tăng dần. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới chảy máu cấp, ung thư hậu môn gây tử vong.

Bệnh trĩ không loại trừ ai, mỗi người đều có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Chính vì thế, bệnh trĩ có nguy hiểm không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Tốt nhất khi có dấu hiệu báo bệnh, người bệnh cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa giỏi để được tư vấn điều trị phù hợp, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top