✴️ Cách điều trị bệnh áp xe hậu môn nhanh chóng không đau

Nội dung

Áp – xe hậu môn nếu không điều trị sớm và đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm gây rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Bài viết dưới đây là những cách điều trị bệnh áp xe hậu môn nhanh chóng không đau.

Áp – xe hậu môn nguy hiểm như thế nào?

Áp – xe hậu môn là căn bệnh thường gặp tại hậu môn và khá nguy hiểm. Áp – xe hậu môn nếu không điều trị sớm và đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Dưới đây là những biến chứng thường gặp của áp – xe hậu môn:

Apxe hậu môn là một căn bệnh khá nguy hiểm.

Áp – xe hậu môn là một căn bệnh khá nguy hiểm.

 

Vùng da quanh hậu môn bị kích ứng, ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu.

Áp – xe hậu môn nếu không điều trị có thể gây viêm nhiễm phụ khoa do hậu môn rất gần với “vùng kín”.

Làm tăng nguy cơ rò hậu môn đem đến rất nhiều phiền toái và đau đớn cho người bệnh.

Áp – xe hậu môn nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có thể gây viêm nang lông các vùng mao nang nhỏ quanh hậu môn.

Táo bón và bệnh trĩ.

Ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, làm suy giảm chất lượng đời sống vợ chồng…

 

Cách điều trị bệnh áp – xe hậu môn nhanh chóng không đau

Áp -xe hậu môn cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Việc điều trị áp – xe hậu môn cần được tiến hành ở các cơ sở y tế có bác sĩ giỏi chuyên môn, có trang thiết bị y tế hiện đại. Dưới đây là những cách điều trị bệnh áp – xe hậu môn nhanh chóng không đau:

Điều trị bằng thuốc

Những trường hợp bị áp -xe hậu môn nhẹ có thể điều trị khỏi được bằng thuốc. Người bệnh sẽ được chỉ định dùng kháng sinh toàn thân và rạch dẫn lưu mủ. Kháng sinh có tác dụng hạn chế nhiễm trùng nhưng không ngăn chặn được quá trình làm mủ và không ngăn chặn được áp – xe hình thành. Rạch dẫn lưu mủ giúp hạn chế tình trạng mưng mủ cũng như ngăn ngừa việc hình thành các khối áp – xe mới. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ được kê thuốc giảm đau, nhuận tràng giúp người bệnh giảm đau đớn và hỗ trợ điều trị trong quá trình điều trị.

Người bệnh có thể kết hợp ngâm hậu môn trong nước ấm để giảm đau.

Điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được chỉ định cho những trường hợp áp – xe hậu môn nặng và có biến chứng.  Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết nhỏ trên khối áp – xe để thoát mủ ra ngoài. Những trường hợp biến chứng thành rò  hậu môn sau khi thoát mủ thì cần tiến hành cắt bỏ những đường rò.

Điều trị áp -xe hậu môn cần được tiến hành ở các cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm, trang thiết bị y tế đảm bảo.

Cách điều trị bệnh áp xe hậu môn nhanh chóng không đau

Cách điều trị bệnh áp xe hậu môn nhanh chóng không đau giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người bệnh trong quá trình điều trị

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top