Không nên lo lắng khi cai rượu

Nội dung

Bạn có thể đã thử bỏ uống rượu trước đây và phát hiện ra rằng những triệu chứng bạn trải qua nghiêm trọng hơn bạn đoán. Có thể bạn quyết định quay lại uống rượu chỉ để làm giảm nhẹ triệu chứng. Triệu chứng cai rượu là lí do đầu tiên khiến nhiều người bỏ cuộc khi họ muốn từ bỏ.

 

Cai rượu có thể nghiêm trọng

Triệu chứng cai rượu có thể nghiêm trọng và một só trường hợp tử vong. Nếu bạn là người uống rượu hằng ngày hoặc uống nhiều rượu, đột nhiên bỏ rượu sẽ tạo ra những triệu chứng khó chịu.

Nhưng ngày nay đã có những sự hỗ trợ sẵn có với những người muốn bỏ rượu, thậm chí sau cả cuộc đời uống rất nhiều rượu. Có phương pháp điều trị có thể giảm đáng kể hoặc loại bỏ hầu hết những triệu chứng cai nghiện.

 

Đừng thử nếu không được giúp

Chìa khóa để bỏ rượu cùng với việc  tránh những triệu chứng khó chịu là yêu cầu sự giúp đỡ. Nếu bạn quyết định bạn thực sự muốn dừng uống rượu, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình và bác sĩ .

Có những phương pháp điều trị y khoa mà bác sĩ có thể cung cáp cho bạn để giảm hoặc ngăn ngừa hầu hết những triệu chứng bạn có thể có khi bỏ rượu.

Benzodiazepines là phương pháp điều trị chính những triệu chứng cai rượu, như run, và cũng là chìa khóa để điều trị sảng rượu. Bạn có thể dùng thuốc chẹn beta để giảm nhịp tim, và thuốc chống co giật trong trường hợp bạn đi vào mê sảng rượu. Bác sĩ cũng có thể cho bạn dùng vitamin và thay đổi chế độ ăn để giúp bạn với những triệu chứng cai nghiện.

 

 

Trung tâm cai nghiện

Phương pháp là phương pháp đặc biệt nếu bạn có những triệu chứng cai nghiện nghiêm trong trước đây, để tự mình đăng ký tham gia các cơ sở cai nghiện. Cơ sở cai nghiện bao gồm những bệnh nhân điều trị ngắn ngày được theo dõi đặc biệt những triệu chứng cai nghiện và điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

Một ưu điểm của cai nghiện ở cơ sở là bạn sẽ tránh xa những kích thích uống rượu và do đó hiếm khi bạn uống rượu để dừng những triệu chứng khi chúng mới bắt đầu.

Và không, bạn không phải say mèm để được vào trung tâm cai nghiện. Mọi người tự kiểm tra bản thân một cách tự nguyện mỗi ngày.

 

Kết luận

Nếu bạn cần bỏ rượu, đừng để triệu chứng cai rượu khiến bạn sợ hãi. Có những thuốc và điều trị có thể giúp bạn vượt qua những ngày đầu không dùng rượu. Bạn không phải tự vượt qua điều đó.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top