✴️ Đau lưng đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Cần phải làm gì?

Nội dung

Đau lưng là bệnh lý phổ biến, thường gặp ở nhiều người tuy nhiên đau lưng đi tiểu nhiều lần lại là hiện tượng không phải ai cũng gặp phải. Cùng tìm hiểu đau lưng đi tiểu nhiều lần là bệnh gì và cần phải làm gì để khắc phục hiện tượng này ngay bài viết dưới đây nhé!

Đau Lưng đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Cần phải làm gì?

Cứ 10 người thì có 8 người mắc các bệnh về cột sống gây ra hiện tượng đau nhức mỏi lưng

Đau lưng đi tiểu nhiều lần là bệnh gì?

  • Đau lưng: đau lưng là tình trạng bệnh phổ biến, theo thống kê tại Mỹ cứ 10 người thì có 8 người mắc các bệnh về cột sống gây ra hiện tượng đau nhức mỏi lưng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như do bạn ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, làm việc nặng nhọc hay chấn thương cột sống…
  • Đi tiểu nhiều: Tình trạng tiểu nhiều có thể do các bệnh về đường tiết niệu như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, ung thư bàng quang, hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, sỏi thận… Đi tiểu nhiều được gọi là bệnh lý khi:

+ Không uống nước vẫn phải đi tiểu, thường gặp trong các bệnh như: nhiễm trùng tiểu (thường có các rối loạn đi tiểu kèm theo như: tiểu đau, buốt, nước tiểu đục, có máu…), hội chứng bàng quang kích thích, bệnh thần kinh bàng quang, tiểu đường, u, dị tật bẩm sinh hệ niệu, bướu đường niệu, , suy thận mạn tính…

Đau Lưng đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Cần phải làm gì?

Đi tiểu nhiều và có kèm theo cả đau lưng thì khả năng nhiều là bạn có một số vấn đề về thận

+ Có các triệu chứng rối loạn đi tiểu kèm theo hay có kèm thay đổi màu sắc hoặc độ đục trong của nước tiểu.

+ Không thể nhịn tiểu dù đang làm việc hay hội họp.

+ Có các thay đổi thể trạng kèm theo: sụt cân, mệt mỏi…

Đi tiểu nhiều và có kèm theo cả đau lưng nữa thì khả năng nhiều là bạn có một số vấn đề về thận. Tuy nhiên khi có hiện tượng này bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh.

 

Bạn cần làm gì khi đau lưng đi tiểu nhiều lần?

Bạn có thể tham khảo một số biện pháp điều trị bệnh dưới đây đồng thời theo dõi tình trạng bệnh của bạn có dấu hiệu chuyển biến gì không:

  • Uống nhiều nước để thải độc tố có ra ngoài, đồng thời cung cấp đủ lượng nước cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh. Mỗi ngày bạn cần cung cấp đủ khoảng 2-2,5 lít nước.
  • Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn, các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá để giúp cơ thể được khỏe mạnh.

Đau Lưng đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Cần phải làm gì?

Bạn nên đến bệnh viện khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân mình.

  • Hạn chế ăn đồ chua, cay
  • Đối với phụ nữ nên vệ sinh vùng âm hộ được sạch sẽ…
  • Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh khoa học, tăng cường vận động thể dục thể thao để cơ thể được khỏe mạnh. Ngoài ra bạn nên đến bệnh viện khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân mình.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top