✴️ Tán sỏi niệu quản ngược dòng ở đâu?

Nội dung

1. Tán sỏi niệu quản ngược dòng là gì?

Nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng là phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này áp dụng được cho tất cả sỏi niệu quản ở mọi vị trí, mọi kích thước. Kỹ thuật nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi được thực hiện dưới vô cảm toàn thân (mê nội khí quản) hoặc tê tuỷ sống.

Sỏi niệu quản cần được phát hiện và điều trị đúng cách

Trước tiên, ống soi niệu quản được đưa từ niệu đạo vào bàng quang, phẫu thuật viên quan sát hình ảnh trên màn hình nội soi, xác định lỗ niệu quản bên có sỏi và luồn dây dẫn đường lên niệu quản. Ống soi sau đó được đưa lên niệu quản theo dây dẫn đường để tiếp cận tới viên sỏi. Một số trường hợp khó tiếp cận sỏi cần phải quan sát đồng thời màn hình nội soi và màn hình X-quang tăng sáng. Khi phẫu thuật viên quan sát được sỏi trên màn hình nội soi, sỏi sẽ được tán vụn bằng năng lượng LASER (dây laser được đưa vào để tán sỏi qua một đường ống rỗng bên trong ống soi niệu quản, gọi là “kênh làm việc”), hoặc bằng que tán siêu âm, hoặc xung hơi. Sau khi sỏi đã vỡ vụn, các mảnh sỏi được gắp ra ngoài bằng rọ hoặc kìm gắp sỏi.

 

2. Ưu điểm của phương pháp tán sỏi niệu quản ngược dòng

– Có thể tán được tất cả các loại sỏi.

– Tán được những viên sỏi có kích thước lớn.

– Không gây tổn thương niệu quản

– Thời gian tán sỏi trung bình chỉ 30 phút.

– Thời gian nằm viện ngắn (trung bình là 2 ngày).

 

3. Tán sỏi niệu quản ngược dòng ở đâu?

Bệnh viện đã thực hiện thành công phương pháp tán sỏi niệu quản ngược dòng cho nhiều bệnh nhân. Tại người bệnh được phẫu thuật với đội ngũ các bác sĩ nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật điều trị các bệnh lý đường tiết niệu. Ngoài ra, bệnh viện còn liên kết với các bệnh viện trung ương để trao đổi kinh nghiệm cũng như mời các bác sĩ theo yêu cầu của bệnh nhân để thực hiện phẫu thuật.

Toàn bộ quá trình tán sỏi niệu quản ngược dòng sẽ diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều và đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại khác cùng ekip hỗ trợ chuyên nghiệp. Kết thúc điều trị, người bệnh được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, tận tâm, giúp nhanh chóng hồi phục.

Về vấn đề chi phí, bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm toàn diện. Vì thế người bệnh không cần phải quá lo lắng về chi phí và an tâm vào điều trị.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top