✴️ Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Nội dung

Để điều trị viêm xung huyết hang v dạ dày hiệu quả, người bệnh cần được thăm khám chuyên khoa và điều trị bởi bác sĩ. Bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị.

Viêm xung huyết hang vị là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, các mạch máu vùng viêm giãn nở do ứ máu nhiều. Bệnh thường xuất hiện sau khi dùng rượu, bia, hóa chất, thuốc (thuốc giảm đau chống viêm)… và các chất kích thích như cà phê, ớt, tiêu.

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày cần tiến hành sớm và tại các chuyên khoa tiêu hóa uy tín

 

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày biểu hiện chủ yếu là đau bụng cồn cào kèm theo ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn.

 

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Để điều trị dứt điểm bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày, trước hết, người bệnh cần được thăm khám chuyên khoa, nội soi dạ dày để tìm nguyên nhân, đánh giá mức độ bệnh. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân.

Sau khi đã được chẩn đoán bệnh, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối sự chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị. Không được bỏ thuốc giữa chừng cũng như không được tự ý tăng giảm liều lượng thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Lưu ý, không dùng thuốc aspirin, thuốc chống viêm, chống đau như ibuprofen (Motrin, Avil), naproxen (Naprosyn, Aleve), diclofenac (Voltaren)… Nếu bị đau nhức, nóng sốt có thể dùng paracetamol. Sau mỗi đợt chữa trị, bệnh nhân cần tái khám để bác sĩ so sánh kết quả trước và sau khi điều trị.

Ngoài ra, người bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày có thể sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên như nghệ, mật ong… để hỗ trợ điều trị.

Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Nên kiêng ăn các thức ăn có vị chua, cay, nóng và các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ. Không uống rượu, bia, nước có ga. Nói không với thuốc lá. Hạn chế uống cà phê…

Khi ăn nên ăn chậm, nhai kỹ, ăn uống điều độ không ăn quá no hoặc ăn quá đói, ăn đúng giờ và đủ bữa. Ngoài ra, người bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày cần có chế độ tập luyện phù hợp

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top