✴️ Đau bụng sau quan hệ là bệnh gì?

Nội dung

1. U xơ tử cung

U xơ tử cung cũng là một trong những nguyên nhân gây đau sau khi quan hệ tình dục

U xơ tử cung cũng là một trong những nguyên nhân gây đau sau khi quan hệ tình dục

Đau bụng khi quan hệ tình dục có thể là do bị u xơ tử cung. Bệnh thường gặp ở những phụ nữ tuổi 30-40. Khi khối u xơ phát triển lớn, chị em sẽ thấy đau lưng, đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới sau khi quan hệ.

 

2. Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm đường sinh dục, xuất hiện những khối u bất thường… cũng có thể gây đau bụng sau quan hệ tình dục.

 

3. U nang buồng trứng

Nhiều phụ nữ mắc u nang buồng trứng có các dấu hiệu: tiểu thường xuyên và bụng dưới thường xuyên gặp những cơn đau sau những lần quan hệ. U to lên các triệu chứng càng rõ rệt.

 

4. Polyp cổ tử cung

Đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục có thể do polyp cổ tử cung

Đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục có thể do polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là tình trạng ở mặt trong hoặc mặt ngoài cổ tử cung xuất hiện những u nhỏ với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Polyp được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào trong nội mạc tử cung. Đa số các trường hợp bị polyp cổ tử cung không có triệu chứng rõ ràng và cụ thể. Hầu hết các trường hợp bị polyp thường được phát hiện qua khám phụ khoa định kì. Bệnh có thể gây ra biểu hiện như  đau khi quan hệ tình dục hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục.

Nếu gặp tình trạng đau bụng sau quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín, thăm khám phụ khoa để làm các xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân và xử trí kịp thời.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top