✴️ Đau lưng có phải là dấu hiệu mang thai không & dấu hiệu nhận biết

Nội dung

Khi mang thai có rất nhiều dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình đã mang thai hay chưa? Liệu đau lưng có phải là dấu hiệu mang thai? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi thấy dấu hiệu này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hi vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn.

Đau lưng là một trong những triệu chứng báo hiệu mang thai

Đau lưng là một trong những triệu chứng báo hiệu mang thai

 

Liệu đau lưng có phải dấu hiệu mang thai?

Đau lưng thường gặp ở các bạn nữ khi đến trước kì kinh nguyệt nhưng đau lưng đồng thời cũng là dấu hiệu để báo hiệu bạn đã có thai. Thông thường đau lưng thường xuất hiện trước kì kinh nguyệt khoảng 2 đến 3 ngày, nhiều người đau lưng có thể kéo dài suốt chu kỳ kinh nguyệt. Đối với dấu hiệu khi mang thai thì không chỉ có dấu hiệu đau lưng.

Trong trường hợp bạn chỉ bị đau lưng thông thường thì khả năng mang thai là rất thấp. Nếu sau khi quan hệ khoảng 1 đến 2 tuần bạn thấy dấu hiệu đau lưng mà không kèm theo dấu hiệu bất thường nào thì có lẽ chỉ do trong quá trình vận động hoặc thay đổi thời tiết mà thôi. Vậy ngoài dấu hiệu đau lưng thì cần phải có thêm những dấu hiệu nào giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện mình đã mang thai?

 

Dấu hiệu nhận biết mang thai dễ dàng nhất

dau-lung-co-phai-dau-hieu-mang-thai-2

Trong trường hợp bạn chỉ bị đau lưng thông thường thì khả năng mang thai là rất thấp

 

Nếu đau lưng kèm theo một số dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện được mình đã mang thai, cụ thể như sau:

Trễ hoặc mất kinh

Đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng phát hiện việc mang thai nhất. Nếu bạn có thai, kinh nguyệt xuất hiện nữa. Tuy nhiên, cũng có phụ nữ chảy máu trong thai kỳ nhưng hiện tượng đó thường diễn ra trong thời gian ngắn và mức độ ít hơn bình thường. Tuy nhiên cách này chỉ dễ phát hiện đối với những bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn.

Căng tức ngực

Tăng kích thước vòng một là một trong những dấu hiệu có thai đầu tiên. Nếu để ý một chút, bạn còn ngực đau tức hơn bình thường. Tuy nhiên, tất cả những triệu chứng này đều có thể thấy ở trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

Đi tiểu nhiều hơn

Pregnant woman smile lying on the bed

Mang thai có rất nhiều biểu hiện đặc trưng như mất kinh, căng tức ngực, rối loạn thói quen ăn uống,…

 

Đi tiểu nhiều hơn bình thường thì đâycũng  có thể là một tín hiệu sớm cho biết bạn đã mang thai. Hiện tượng đi tiểu nhiều có thể xuất hiện 6 tuần sau khi thụ thai bởi tháng đầu thai kỳ, tử cung to ra chèn vào bàng quang, đẩy bàng quang lên phía trên cũng là nguyên nhân khiến bà bầu đi tiểu nhiều lần.

Rối loạn thói quen ăn uống

Ngày trước bạn không có sở thích ăn đồ chua, ăn kem nhưng thời gian này bỗng dưng bạn lại thấy thèm ăn đồ chua hoặc bất cứ đồ ăn gì để khỏi cảm giác nhạt miệng. Đây có thể là dấu hiệu sớm của việc mang bầu. Sở thích này cũng có thể kéo dài suốt thai kỳ.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top