✴️ Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Nội dung

Bệnh phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, tâm lí mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vậy, đâu là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở phụ nữ?

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Bệnh phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, tâm lí mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

-Vệ sinh vùng kín kém sạch sẽ: Đây là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa phổ biến nhất. Cơ quan sinh dục của phụ nữ vô cùng nhạy cảm, thường xuyên tiết dịch ẩm ướt và ở đây cũng có rất nhiều vi khuẩn cư trú. Do đó, việc vệ sinh “vùng kín” không thường xuyên, không đảm bảo sạch sẽ và an toàn sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa.
Các bác sĩ cũng chỉ ra rằng, việc vệ sinh “vùng kín” quá sạch sẽ, rửa “vùng kín” nhiều lần trong ngày, thụt rửa sâu trong âm đạo … cũng là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở phụ nữ.

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở phụ nữ2

–   Quan hệ tình dục với nhiều người; quan hệ tình dục trong môi trường kém vệ sinh; không thực hiện vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ… khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa và các bệnh xã hội nguy hiểm (lậu, giang mai, herpes…)
–    Đặt dụng cụ tránh thai hoặc sử dụng băng vệ sinh không đúng cách khi hành kinh cũng là nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa.
–   Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc kém hiệu quả làm cho sức đề kháng của phụ nữ kém đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm tấn công vào “vùng kín” dễ dàng hơn, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
–    Nạo hút thai nhiều lần, phá thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, dụng cụ y tế phá thai không đảm bảo cũng là tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa.
–    Phụ nữ đang mang thai cũng dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top