✴️ Tìm hiểu về u bì buồng trứng hình thành một noãn bào sơ cấp

Nội dung

U bì buồng trứng là gì?

U bì buồng trứng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, trung bình là 30 tuổi.

U bì buồng trứng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, trung bình là 30 tuổi.

U bì buồng trứng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, trung bình là 30 tuổi. Theo thống kê có đến 15% trường hợp có u bì ở cả hai buồng trứng. U bì buồng trứng có thể có đường kính từ 1 – 45 cm. Khối u này có thể gây ra tình trạng xoắn buồng trứng nguy hiểm. U bì buồng trứng càng to thì nguy cơ u bị vỡ càng cao. Mặc dù phần lớn (khoảng 98%) của các khối u là lành tính, phần còn lại (khoảng 2% ) sẽ trở thành ung thư (ác tính).
Loại bỏ u nang bì buồng trứng thường là hỗ trợ điều trị tiêu chuẩn cho bất cứ ai gặp phải tình trạng này. Người bệnh có thể được chỉ định mổ nội soi hoặc mổ hở ổ bụng để cắt bỏ khối u. Lưu ý xoắn buồng trứng là một tình trạng cấp cứu khẩn cấp, người bệnh sẽ cần làm phẫu thuật ngay.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top