Điều trị bệnh viêm khớp bằng tinh bột nghệ vàng

Nội dung

Theo Hệ thống y tế của trường Đại học Michigan (Mỹ) thì những bằng chứng chính xác về hiệu quả của nó trong việc điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là những người liên quan đến chứng viêm mô mềm trong các trường hợp bị bệnh viêm khớp.

Gần đây, nghệ đã thu hút được sự chú ý từ các Chuyên viên Y tế của các nước phương Tây để điều trị viêm khớp và các bệnh cơ xương khác. Tuy nhiên, nghệ có thể gây ra tác dụng phụ, đặc biệt là làm loãng máu. Phải tham khảo ý kiến ​​của các Chuyên viên Y tế trước khi bắt đầu điều trị bằng loại thảo dược này (nghệ).

Cách sử dụng tinh bột nghệ trong việc điều trị bệnh viêm khớp

Bước 1:

Sử dụng nghệ trong các trường hợp bị viêm thấp khớp và viêm khớp xương mãn tính để giảm đau, giảm viêm và giảm cứng khớp, Hệ thống Y tế của trường Đại học Michigan (Mỹ), cho biết thêm rằng các nghiên cứu đã cho thấy nó có ưu điểm vượt trội so với các loại thuốc kháng viêm không steroid trong việc làm giảm viêm sau khi phẫu thuật.

Bước 2:

Nên sử dụng tinh bột nghệ dạng tinh bột uống hàng ngày. Viên nén thường được ủ nhiệt và thêm chất chống đông tụ để giữ hình dạng. Nhiệt độ làm giảm hiệu quả của thảo dược trong khi đó viên nang được làm khô- đông lạnh nên vẫn còn tươi. Khuyến cáo chỉ sử dụng với liều lượng 250 đến 500 mg, ba lần một ngày.

Bước 3:

Sử dụng kết hợp tinh nghệ với gừng, Tiến sĩ Andrew Weil đề nghị, để giảm viêm nhiễm. Gừng chứa hợp chất chống viêm, giảm sưng và cứng khớp. Sử dụng cả hai loại thảo mộc với nhau trong cùng một viên nang, hoặc sử dụng để uống như trà, pha mỗi loại thảo mộc trong hai tách nước sôi trong khoảng 15 đến 30 phút. Lấy các loại thảo mộc ra và cho thêm mật ong hoặc cỏ ngọt vào cho dễ uống nếu cần.

Bước 4:

Thêm enzyme bromelain vào thói quen sử dụng thảo dược cho các bệnh nhân bị bệnh viêm khớp để tăng cường các hoạt động của cả hai chất. Trung tâm y tế của Trường Đại hoc Maryland hoặc UMMC đã chỉ ra rằng mặc dù không có các nghiên cứu khoa học tích cực chứng minh các thức sử dụng này nhưng các bằng chứng từ liệu pháp Ayurvedic cho thấy rằng hai loài thảo mộc này đều có hiệu quả để điều trị đau viêm khớp, và nếu sử dụng chúng cùng với nhau thậm chí còn mạnh hơn nữa. Bromelain thường có sẵn ở dạng viên nang.

Bromelain là một phức hợp enzyme được chiết xuất từ quả dứa

Bước 5:

Nên sử dụng tinh nghệ vàng và các loại thảo mộc khác trong một kế hoạch điều trị bằng thảo dược cho các bệnh nhân bị viêm khớp trong các bữa ăn, hơn là điều trị bằng thực phẩm chức năng để giảm đau và cứng khớp do viêm. Khi sử dụng với thực phẩm chức năng, chúng có xu hướng tác động đến các vấn đề về tiêu hóa nhiều hơn là trên các khớp xương.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top