Tác dụng của nước ép dứa

Nội dung

Bạn sẽ bị bất ngờ bởi số lượng liệu pháp tự nhiên có trong tủ lạnh của bạn. Sinh tố dứa là một trong những cách chữa trị tuyệt vời để xoa dịu cơn ho dai dẳng hoặc đau họng.

Vào năm 2010 những nhà nghiên cứu người Ấn Độ đã thử khả năng của các chất tự nhiên trong nước ép dứa có tác dụng chữa bệnh lao. Họ chỉ ra rằng trộn nước ép dứa với mật ong tự nhiên, muối và hạt tiêu có hiệu quả rất tốt để làm loãng chất nhầy và làm dịu cơn ho kéo dài. Sử dụng sinh tố dứa có thể giúp người bệnh bình phục nhanh gấp 5 lần so với sử dụng xi-ro ho.

Lợi ích từ sinh tố dứa

Dứa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ lợi ích to lớn do enzyme có tên là bromelain, chất có tác dụng chống oxy hóa để điều hòa quá trình viêm và sưng của các xoang. Bromelain cũng có thể giúp loại bỏ vi khuẩn và chống nhiễm trùng.

Chỉ 1 cốc sinh tố dứa nguyên chất chứa 50% nhu cầu vitamin C hàng ngày, và có chứa nhiều chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm dịu cơn đau họng hoặc ho.

Ngoài bromelain và vitamin C, dứa cũng là nguồn cung cấp vitamin A, thiamin, riboflavin, vitamin B-6, folate, acid pantothenic, magie và kali rất tót, những yếu tố cần thiết để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.

 

Công thức giảm ho hoàn toàn từ tự nhiên

Nếu bạn có máy xay sinh tố thì tốt nhất bạn nên tự làm sinh tố dứa cho mình, hoặc chọn các sinh tố dứa từ thiên nhiên chưa qua chế biến để thay thế siro ho. Đa số nước uống bán trên thị trường hiện nay đều chứa quá nhiều đường và được thêm hương vị, kém chất lượng hơn so với trái cây thật.

Công thức làm sinh tố dứa giảm ho:

  • 1 cốc sinh tố dứa

  • ¼ cốc nước ép chanh tự nhiên

  • 1 lát gừng

  • 1 thìa mật ong tự nhiên

  • 1 chút muối

  • ½ muỗng ớt bột

Pha trộn hoặc ép tất cả lại. Lấy ¼ cốc chia 3 lần mỗi ngày và tình trạng ho hoặc viêm họng của bạn sẽ ra đi lúc nào không biết.

Chú ý: Nếu bạn muốn tăng khả năng tiêu hóa thì có thể thêm vào công thức trên một chút nghệ. 

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top