Trà bạc hà giúp giảm đau dạ dày

Nội dung

Giống như trà xanh, trà bạc hà cũng mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Không chỉ làm giảm đau dạ dày và giảm khó tiêu, nó cũng giúp giảm tắc nghẽn hệ thống hô hấp, giảm đau răng và hạ sốt... Trà bạc hà có chứa các chất chống oxy hoá, giúp đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể và giúp hỗ trợ tiêu hóa. Trà bạc hà còn có tính chống viêm, giúp giảm đau bụng và khó tiêu.

Việc uống một tách trà bạc hà mỗi ngày không chỉ có tác dụng nhẹ nhàng trên cơ thể mà còn cải thiện việc tiêu hóa và làm dịu cơn đau dạ dày. Ngoài ra, một nghiên cứu vào năm 2008 cũng cho thấy rằng, bạc hà có hiệu quả trong việc làm giảm đau bụng, đầy hơi và tiêu chảy ở những bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích (IBS) mà không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào.

Hướng dẫn làm trà bạc hà tại nhà

Để làm trà bạc hà tại nhà, bạn chỉ cần đun sôi một ít nước rồi thả một nhúm lá bạc hà vào, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút cho đến khi dung dịch chuyển thành màu nâu nhạt. Lọc lấy nước và để nguội trước khi sử dụng. Bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa mật ong hoặc nửa quả chanh vào tách trà của mình để tăng thêm hương vị.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top