✴️ 80,9% dân văn phòng mắc bệnh đau lưng

Nội dung

Do đặc thù công việc thường xuyên phải ngồi nhiều, làm việc liên tục nhiều giờ bên máy tính. Khiến 80.9% dân văn phòng mắc bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng. Vậy làm thể nào để giảm thiểu tình trạng đau cột sống thắt lưng ở dân văn phòng?
Đau lưng, đau cột sống thắt lưng khiến người bệnh phải ghánh chịu những cơn đau nhức âm ỉ, gây mệt mỏi, khó khăn trong sinh hoạt đời thường. Sau đây là một vài cách đơn giản có tác dụng giảm thiểu tình trạng đau thắt lưng một cách hiệu quả, nhanh chóng mà an toàn mà bạn có thể tham khảo.

dan-van-phong-mac-benh-dau-lung

Đau thắt lưng là bệnh phổ biến gặp ở dân công sở

 

Cách phát hiện sớm các bệnh xương khớp ở dân văn phòng

Các bệnh lý về xương khớp không gây hệ quả nguy hiểm tính mạng ngay lập tức, do đó, phần lớn dân văn phòng thường chủ quan và bỏ mặc dấu hiệu bệnh.

Kiểm tra sức khỏe định k là cách tốt nhất phát hiện sớm dấu hiệu bệnh, nhất là đối với nhóm bệnh lý về cơ xương khớp, thời gian phát hiện bệnh càng sớm, càng giảm thiểu biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 

Bí quyết phòng ngừa chứng đau lưng cho dân văn phòng:

Thường xuyên vận động

dan-van-phong-mac-benh-dau-lung.jpg2

Tập luyện đều đặn giúp giảm thiểu tình trạng đau lưng

 

Ngồi nhiều là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở giới văn phòng. Vì vậy tạo cho mình thói quen, sau mỗi 45 phút tập trung làm việc, hãy dành khoảng 1 – 2 phút đi lại như đi uống nước, ra hành lang hóng gió, đi vệ sinh…cũng là cách làm giảm căng thẳng, mệt mỏi giúp bạn làm việc được hiệu quả hơn.

Ngồi đúng tư thế giúp giảm đau lưng

Ngồi vắt chân, cổ cúi chúi về phía trước lâu sẽ khiến các cơ thể bị gò bó, bị co cứng…khiến bạn đau mỏi lưng, cổ vai, …., bệnh để lâu có thể gây lên tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống, gai cột sống…gây nguy hiểm cho người bệnh.

Vì vậy học cách ngồi đúng tư thế, ngồi thẳng lưng, thường xuyên đứng lên đi lại, vận động để các cơ được linh hoạt, tinh thần được thoải mái sẽ giúp làm việc tốt hơn và hiệu quả công việc tốt hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý

Khi có tuổi, tình trạng xương sẽ càng yếu, giòn hơn bởi thiếu canxi…vì vậy ngay từ  còn trẻ, bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng, các vitamin trong mỗi bữa ăn để cơ thể luôn được khỏe mạnh, cơ thể dẻo dai, xương chắc khỏe hơn.

Giữ tinh thần thoải mái

Căng thẳng khiến tình trạng tinh thần luôn mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng.

Do đó, bạn hãy luôn chú ý, giữ tinh thần mình được thoải mái nhất, “mỗi ngày đi làm là một ngày vui” để làm việc được hiệu quả hơn, sức khỏe cũng sẽ tốt hơn.

Các bệnh lý xương khớp như đau lưng, cổ vai,…một số bệnh ở dân văn phòng thường không có triệu chứng rõ ràng, việc nhận biết, phát hiện sớm bệnh hết sức khó khăn, dẫn tới tình trạng bệnh diễn biến nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và hiệu suất công việc. Giải pháp nào giúp phát hiện và phòng ngừa bệnh cho nhân viên văn phòng?

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top