✴️ Bệnh dạ dày và những điều bạn nên biết

Nội dung

Ngày càng có nhiều người mắc các bệnh dạ dày do thói quen ăn uống, sinh hoạt của cuộc sống hiện đại. Đây là một chứng bệnh mãn tính không thể chữa khỏi tận gốc tuy nhiên có thể hạn chế bớt nhờ có một chế độ ăn uống hợp lý, an toàn.

 

Tổng hợp những bài viết liên quan đến dạ dày

Căn bệnh dạ dày đang ngày càng tăng và trẻ hóa do cuộc sống hiện đại của người dân hiện nay cùng với áp lực công việc. Bệnh dạ dày có nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý. Chính vì thế mà một trong những phương pháp chữa bệnh dạ dày và phòng tránh bệnh dạ dày tốt nhất đó chính là thay đổi và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Bệnh dạ dày ngày càng có nhiều người mắc phải

 

Vậy những thực phẩm nào tốt cho dạ dày giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày?sao  Đó chính là các loại thực phẩm như trứng, sữa, gạo nếp…Chúng có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống lại các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Ngoài ra, các loại thực phẩm chứa nhiều đạm và canxi đặc biệt là kẽm như tôm, cá chính là các chất cần thiết để lành vết loét. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu, nhuận tràng như khoai tây, khoai lang...

Nên ăn những thực phẩm mềm, dễ ăn tốt cho dạ dàyko

 

Các loại thực phẩm nên ăn tươi nhất có thể, tránh để quá lâu trong tủ lạnh khiến cho thức ăn dễ bị biến chất. Kẻ thù của dạ dày chính là các thực phẩm như các loại chất kích thích ( rượu, bia, café..); đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh; các loại nấm; trứng chưa chín hoặc quá chín, thực phẩm làm tăng tiết dịch vị như chanh, khế chua, me, dưa muối…; thực phẩm khó tiêu, nhiều chất xơ như củ cải già, rau cần…

Hạn chế chất kích thích sẽ góp phần phòng chống hiệu quả các bệnh về dạ dày

 

Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh các bệnh dạ dày, ngoài một chế độ ăn hợp lý, bạn cũng nên có một chế độ tập luyện cho cơ thể, tạo cho mình thói quen ăn uống đúng giờ chính là phương pháp hữu hiệu có thể giúp bạn luôn luôn khỏe mạnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top