✴️ Mẹo hay chữa đau dạ dày tại nhà

Nội dung

Mẹo chữa đau dạ dày tại nhà bằng gừng

Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong bếp nhà bạn. Trong gừng chứa các thành phần kháng viêm và chất chống oxy hóa rất tốt. Vì thế mà gừng luôn được nhắc tới trong mẹo hay chữa đau dạ dày tại nhà.

Gừng có công dụng chữa đau dạ dày được nhiều người áp dụng

Gừng có công dụng chữa đau dạ dày được nhiều người áp dụng

Để chữa đau dạ dày bằng gừng, bạn có thể ăn vài lát gừng sống hoặc uống trà gừng vào mỗi sáng hoặc tối. Bạn cũng có thể hòa nước cốt gừng với nước chanh và mật ong uống cũng giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày.

 

Giấm táo cũng giúp chữa đau dạ dày

Giấm táo có tác dụng giúp dạ dày hấp thu các chất dinh dưỡng và ngăn ngừa chứng khó tiêu, đồng thời có tác dụng chữa đau dạ dày hiệu quả.

Bạn có thể chữa đau dạ dày bằng cách cho hai hoặc ba thìa giấm táo vào một cốc nước ấm hoặc lạnh, nguấy đều và uống trước khi ăn. Thường xuyên áp dụng phương pháp này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

 

Nước ép lá bạc hà

Ít người biết rằng, lá bạc hà có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và có công dụng tốt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày và co thắt dạ dày.

 Lá bạc hà có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và có công dụng tốt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày

Lá bạc hà có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và có công dụng tốt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày

Mỗi khi xuất hiện cơn đau dạ dày, bạn nhai một hoặc hai lá bạc hà tươi sẽ giúp làm dịu bớt cơn đau dạ dày. Hoặc bạn có thể cho một vài nhánh bạc hà vào một cốc trà nóng và uống 2-3 lần trong ngày cũng giúp giảm đau dạ dày hiệu quả.

 

Tinh bột nghệ + mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả. Nghệ giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng đau dạ dày tái phát và tiến triển nặng hơn.

Trước khi ăn, bạn lấy một cốc nước đun sôi để nguội, hòa vào đó 3 muỗng cà phê bột nghệ và 1 thìa cà phê mật ong khuấy đều và uống sẽ giúp chữa bệnh đau dạ dày.

 

Hạt cây thì là

Hạt cây thì cũng có công dụng trong điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Bạn cho một thìa hạt thì là vào cốc nước đun sôi và khuấn đều và gạn hạt. Sau đó cho một thìa cà phê nước cốt chanh vào nước và uống trước khi ăn sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng đau dạ dà làm phiền bạn.

Trên đây là những mẹo hay chữa đau dạ dày tại nhà mà nhiều người đã truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên những mẹo hay này không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao cũng như có tác dụng chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày. Người bệnh cần phải sử dụng thuốc điều trị bệnh đau dạ dày để loại bỏ sớm bệnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top