✴️ Phương pháp chữa đầy hơi dạ dày

Nội dung

Đầy hơi dạ dày gây cảm giác ậm ạch khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn uống và tiêu hóa thức ăn. Vậy, cần lầm gì để loại bỏ tình trạng khó chịu này? Bài viết dưới đây là những phương pháp chữa đầy hơi dạ dày ai cũng nên biết để áp dụng khi cần.

 

Phương pháp chữa đầy hơi dạ dày

1. Gừng tươi:

Gừng có tác dụng chữa đầy hơi dạ dày vô cùng hiệu quả. Khi bị đầy hơi, chướng bụng bạn chỉ cần lấy một củ rừng tươi đem rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm trong nước sôi như pha trà rồi uống 2 -3 lần/ngày sau khi ăn hoặc lúc có cảm giác đầy bụng khó tiêu. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm gừng vào các món ăn để trị đầy hơi.

Gừng có tác dụng chữa đầy hơi dạ dày vô cùng hiệu quả.

Gừng có tác dụng chữa đầy hơi dạ dày vô cùng hiệu quả.

 

2. Tỏi:

Tỏi không chỉ có tác dụng điều trị các bệnh như cảm cúm, ho viêm họng, thấp khớp đau nhức xương… mà còn rất hiệu quả trong việc chữa đầy hơi dạ dày. Khi bị đầy hơi dạ dày bạn chỉ cần dùng tỏi khô bóc vỏ, đập nát mỏng cho vào nước nóng ngâm như pha trà sau khoảng 15 phút đem ra sử dụng. Ngày uống 3 lần trước hoặc sau bữa ăn sẽ thấy hiệu quả.

3. Chườm nóng bụng:

Chườm nóng xung quanh bụng nhờ các dụng cụ chuyên dụng như túi chườm nóng hoặc chườm nóng bằng gạo rang, cám gạo… cũng là cách chữa đầy hơi dạ dày được nhiều người áp dụng.

4. Bổ sung men tiêu hóa: 

Thiếu men tiêu hóa là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đầy hơi dạ dày. Những thực phẩm không được tiêu hóa hết, tồn đọng trong đường ruột sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng này. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung loại men tiêu hóa phù hợp cho cơ thể.

Đu đủ chín là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Đu đủ chín là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa.

 

5. Ăn đu đủ chín:

Đu đủ chín là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa. Khi bị đầy hơi dạ dày, bạn nên ăn đu đủ chín. Chất papain có trong đu đủ sẽ giúp cơ thể tiêu hóa tốt protein và giải phóng khí.

6. Uống nước cam nóng không đường:

Uống nước cam nóng không đường là một trong những giải pháp hiệu quả khi bị khó tiêu. Thức uống này giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động dễ dàng hơn, nhanh chóng loại bỏ được tình trạng đầy hơi, chướng bụng.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top