✴️ Bệnh gan có triệu chứng gì?phòng ngừa bệnh

Nội dung

Mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn
Thường thì người bệnh gan sẽ cảm thấy kém ăn, nhiều trường hợp bị giảm cân, rối loạn chức năng gan, thiếu máu và hay có cảm giác buồn nôn.

bbenh-gan-co-trieu-chung-gi

Mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn là những triệu chứng báo hiệu bệnh gan

 

Đổi màu da, màu mắt
Người bệnh gan thường có da vàng hơn bình thường.Ngoài ra, màu mắt và nước tiểu của người bị bệnh đều có màu vàng đục, đậm.Đây còn được gọi là hiện tượng vàng da, vàng mắt và là triệu chứng điển hình để nhận biết bệnh gan.

 

Nóng trong, mụn nhọt
Khi gan bị suy giảm chức năng, hiện tượng nóng trong sẽ xuất hiện làm cơ thể nổi rất nhiều mụn nhọt.Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo gan đang gặp phải vấn đề về sức khỏe.

 

Chảy máu mũi
Hay bị chảy máu mũi không hẳn là triệu chứng bệnh gan.Thường thì nếu bị chảy máu mũi và cơ thể bị bầm tím có thể là sự báo hiệu cơ thể bạn bị thiếu protein hoặc tệ hơn là bệnh gan.


benh-gan-co-trieu-chung-gi2
 

Màu phân khi đi ngoài thấy không bình thường
Khi quan sát thấy màu của phân thay đổi cũng có thể là dấu hiệu của ối loạn chức năng gan. Người mắc bệnh gan cũng thường xuyên cảm thấy quặn ruột và đi tiêu đột xuất.

 

Có những dấu hiệu lạ vùng bụng
Các dấu hiệu lạ đó có thể là sưng dưới xương sườn bên phải. Nó có thể gây áp lực nặng nề lên cơ hoành và khiến bạn đau khi thở.

 

Màu sắc và hình dạng móng tay thay đổi
Màu sắc và hình dạng móng tay cũng có thể chỉ ra bạn có mắc bệnh gan hay không. Nếu móng tay cong, màu trắng có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh gan. .
Ngoài ra, khi bị bệnh về gan, người bệnh sẽ thường xuyên có cảm giác khát nước và thường xuyên đi tiểu.Đau đầu, chóng mặt, co thắt, trầm cảm, dễ cáu gắt… cũng là những dấu hiệu cảnh báo bệnh về gan.
Các bác sĩ khuyến cáo, thường xuyên theo dõi cơ thể, khám gan định kỳ tại các chuyên khoa gan mật sẽ giúp tầm soát và phát hiện bệnh sớm.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top