✴️ Cách chữa đau bụng hiệu quả

Nội dung

Cách chữa đau bụng do rối loạn tiêu hóa hiệu quả

– Gừng: Được ví như một loại thảo dược từ tự nhiên, gừng rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của chúng ta. Gừng có vị cay, tính ấm vừa giúp chữa cảm lạnh, chống nôn ói vừa làm giảm đau bụng hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn 1 thìa nước gừng với ½ thìa bơ sữa nóng, khuấy đều và uống khi đau sẽ giúp chữa đau bụng hiệu quả.

Uống trà gừng cũng giúp chữa đau bụng hiệu quả

– Chanh leo hòa với nước nóng cũng có thể giúp chữa đau bụng.

– Hòa mật ong với nước ấm trước ăn sáng 1 giờ sẽ giúp loại bỏ chứng đau bụng dễ dàng.

– Uống trà hoa cúc, trà bạc hà…cũng có thể chữa đau bụng hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách chữa đau bụng bằng việc dùng túi chườm nóng, chườm lên bụng 15-20 phút/lần đau.

Khi bị đau bụng bạn nên nằm nghỉ ngơi và ống nước ấm hoặc uống trà gừng. Sau các cơn đau nên ăn uống nhẹ nhàng, tránh các loại thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm chiên hoặc nhiều dầu mỡ, chất caffeine, bia rượu, và các loại nước giải khát có ga. Không nên tự ý uống thuốc giảm đau nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu những cơn đau bụng kéo dài, người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời

Trên đây là một vài cách chữa đau bụng hiệu quả bằng tự nhiên đơn giản mà có thể áp dụng điều trị bệnh tại nhà. Tuy nhiên, đối với các trường hợp đau bụng kéo dài và không rõ nguyên nhân, người bệnh cần tới các cơ sở y tế để được thăm khám. Tùy vào vị trí đau, mức độ nặng, nhẹ và một số biểu hiện khác kèm theo, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau bụng. Từ đó đưa ra cách chữa đau bụng hiệu quả, anh toàn và nhanh chóng.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top