✴️Cách giảm dư axit dạ dày tự nhiên

Nội dung

Dư axit dạ dày chính là tình trạng mức độ axit trong dạ dày nhiều gây ra các bệnh lý ở dạ dày như trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết hoặc viêm dạ dày. Có nhiều cách giảm dư axit dạ dày tự nhiên mà chúng ta có thể áp dụng hàng ngày để ổn định lượng axit trong dạ dày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

 

Gừng

Gừng có tính ấm nóng có thể giúp giảm triệu chứng ợ nóng nhanh chóng. Nếu thường xuyên ăn gừng, bạn có thể phòng tránh được các cơn đau dạ dày ghé thăm.

Gừng có tính ấm nóng có thể giúp giảm triệu chứng ợ nóng nhanh chóng. Nếu thường xuyên ăn gừng, bạn có thể phòng tránh được các cơn đau dạ dày ghé thăm.

 

Tỏi

Tỏi chứa allicin có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của axit ở thực quản. Vì thế bạn nên ăn tỏi mỗi ngày giúp giảm dư axit dạ dày.

Tỏi chứa allicin có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của axit ở thực quản. Vì thế bạn nên ăn tỏi mỗi ngày giúp giảm dư axit dạ dày.

 

Củ cải đường

Nước ép củ cải đường có công dụng lớn trong việc giảm dư axit dạ dày. Do đó bạn có thể uống nước ép củ cải đường hàng ngày hoặc chế biến loại củ này dưới nhiều p cách khác nhau, giúp cho việc hấp thụ dễ dàng hơn.

Nước ép củ cải đường có công dụng lớn trong việc giảm dư axit dạ dày. Do đó bạn có thể uống nước ép củ cải đường hàng ngày hoặc chế biến loại củ này dưới nhiều p cách khác nhau, giúp cho việc hấp thụ dễ dàng hơn.

 

Chuối

Là thực phẩm giúp trung hòa axit trong dạ dày. Thường xuyên ăn chuối sẽ ngăn ngừa tình trạng trào ngược dạ dày hiệu quả.

Là thực phẩm giúp trung hòa axit trong dạ dày. Thường xuyên ăn chuối sẽ ngăn ngừa tình trạng trào ngược dạ dày hiệu quả.

 

Dưa hấu

Là một loại quả có khả năng kiểm soát lượng axit bên trong dạ dày, giảm tình trạng dư axit dạ dày.

Là một loại quả có khả năng kiểm soát lượng axit bên trong dạ dày, giảm tình trạng dư axit dạ dày.

 

Bí xanh

Bí xanh là thực phẩm có tính kiềm, có thể giúp trung hòa axit bên trong dạ dày và giảm các cơn khó chịu do bệnh dạ dày gây ra. Đồng thời nó còn giúp giảm dư axit dạ dày hiệu quả.

Bí xanh là thực phẩm có tính kiềm, có thể giúp trung hòa axit bên trong dạ dày và giảm các cơn khó chịu do bệnh dạ dày gây ra. Đồng thời nó còn giúp giảm dư axit dạ dày hiệu quả.

 

Hạt hướng dương

Trong loại hạt này hầu như không có axit và nếu có thì có rất ít axit. Nếu ăn loại hạt này có thể giúp làm giảm nồng độ axit bên trong dạ dày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ở dạ dày hiệu quả.

Trong loại hạt này hầu như không có axit và nếu có thì có rất ít axit. Nếu ăn loại hạt này có thể giúp làm giảm nồng độ axit bên trong dạ dày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ở dạ dày hiệu quả.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top