✴️ Giảm đầy hơi bằng cây nhà lá vườn

Nội dung

Đầy hơi, chướng bụng là hiện tượng lượng hơi trong lên trong đường tiêu hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như virus, ăn quá nhiều, dị ứng thức ăn hoặc rối loạn đường ruột. Tình trạng bụng đầy hơi khó chịu có thể được giảm đi đáng kể nhờ sử dụng các loại cây cỏ vườn nhà. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý rằng thảo mộc cũng có tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách. Vì thế tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng.

 

Các loại cây họ bạc hà

Các loại cây họ bạc hà như húng quế, bạc hà, hương thảo, tía tô, hương nhu...đều có ích trong việc làm giảm đầy hơi chướng bụng.

Các loại cây họ bạc hà như húng quế, bạc hà, hương thảo, tía tô, hương nhu…đều có ích trong việc làm giảm đầy hơi chướng bụng

 

Các loại cây họ bạc hà như húng quế, bạc hà, hương thảo, tía tô, hương nhu…đều có ích trong việc làm giảm đầy hơi chướng bụng. Các loại cây này giúp làm dịu đường tiêu hóa và hòa tan lượng khí gây đầy hơi. Đơn giản nhất hãy thử nhai một lá bạc hà hoặc húng quế nếu cảm thấy bụng đầy hơi khó chịu. Thêm một vài giọt chiết xuất bạc hà vào nước nóng hoặc nhâm nhi trà bạc hà cũng là những cách hay để hạn chế bớt lượng khí gây đầy hơi chướng bụng.

 

Trà xanh

Thưởng thức một tách trà xanh và dành thời gian nghỉ ngơi sẽ hỗ trợ tiêu hóa đồng thời làm giảm đầy hơi chướng bụng.

Thưởng thức một tách trà xanh và dành thời gian nghỉ ngơi sẽ hỗ trợ tiêu hóa đồng thời làm giảm đầy hơi chướng bụng

 

Trà xanh giúp làm dịu đường tiêu hóa và có chứa các hợp chất làm giảm cơn đau quặn túi mật cũng như tình trạng đầy hơi, theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Maryland. Thưởng thức một tách trà xanh và dành thời gian nghỉ ngơi sẽ hỗ trợ tiêu hóa đồng thời làm giảm đầy hơi chướng bụng. Lưu ý trà xanh có chứa caffein dễ gây mất ngủ và lo lắng ở những người nhạy cảm. Nếu bạn nhạy cảm với caffein nên sử dụng trà xanh tách caffeine.

 

Gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị trong ẩm thực mà còn có tác dụng điều trị các rối loạn tiêu hóa gây đầy hơi chướng bụng.

Gừng không chỉ là một loại gia vị trong ẩm thực mà còn có tác dụng điều trị các rối loạn tiêu hóa gây đầy hơi chướng bụng

 

Gừng không chỉ là một loại gia vị trong ẩm thực mà còn có tác dụng điều trị các rối loạn tiêu hóa gây đầy hơi chướng bụng. Nó đặc biệt tốt cho những người bị say tàu xe và kích thích tiêu hóa, giúp đẩy nhanh tốc độ di chuyển của thức ăn qua dạ dày. Do tốc độ tiêu hóa tăng, gừng giúp làm giảm đầy hơi. Gừng cũng có thể dùng để giảm đau, buồn nôn và đầy hơi trong các bệnh lý liên quan đến túi mật.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top