Lợi ích của tỏi đen

Nội dung

Sau khi thực hiện quy trình lên men theo những tiêu chuẩn nhất định, tỏi sẽ chuyển thành màu đen.

Tỏi đen có vị ngọt, không còn mùi cay hăng. Tỏi tươi có thành phần chính là alliin. Hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin.

Còn tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều như các hợp chất sulfur hữu cơ, Polyphenol, đường Fructose. Đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-allyl-L-cystein (SAC) tăng gấp 4-5 lần so với tỏi thường.

Các nhà khoa học đã chứng minh, tỏi đen có tác dụng thu dọn gốc tự do rất mạnh. Đây là dược liệu dùng để phòng bệnh tốt.

Loại củ này có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan, do đó được dùng trong trường hợp viêm, xơ gan, hàng ngày tiếp xúc với các chất độc hại.

Tỏi đen cũng có tác dụng rất tốt cho người bị suy giảm miễn dịch vì dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày, sức khỏe suy kiệt.

Ngoài ra, nó còn ức chế một số dòng tế bào ung thư như ung thư vú, gan, dạ dày, đại tràng. Tỏi đen được chứng minh tác dụng hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL-Cholesterol, điều hòa đường huyết.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top