✴️ Cắt trĩ phương pháp Longo – cứu tinh cho người bệnh trĩ

Nội dung

Cắt trĩ phương pháp Longo là gì?

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh trĩ, từ nội khoa, vật lý…nhưng phẫu thuật vẫn được đánh giá là phương pháp hiệu quả và triệt để nhất. Tuy nhiên điều khiến nhiều người, mặc dù bị trĩ “hành hạ” khốn khổ nhưng vẫn chần chừ việc phẫu thuật, là cảm giác đau đớn sau khi cắt trĩ, nhất là ở những lần đi vệ sinh đầu tiên.
Điều này là vì các phương pháp phẫu thuật trước đây sử dụng các phương tiện như dao điện, dao laser… lấy búi trĩ từ ngoài rìa hậu môn tới tận gốc búi trĩ rồi cắt, gây ra vết thương ở hậu môn lớn – vùng có nhiều dây thần kinh cảm nhận đau, khiến người bệnh bị đau kéo dài sau khi phẫu thuật.
Cắt trĩ phương pháp Longo là giải pháp tuyệt vời, giúp khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp truyền thống trước đây. Cụ thể phương pháp này không cắt da ở vùng hậu môn mà nhấc búi trĩ và niêm mạc sa lên phía trong trực tràng – vùng không có cảm giác đau rồi cắt và khâu phía trong trực tràng. Chính vì thế người bệnh cắt trĩ phương pháp Longo không còn cảm giác đau sau mổ, phẫu thuật nhanh chóng, thời gian nằm viện ngắn.

 

Cần chuẩn bị gì trước khi cắt trĩ phương pháp Longo?

Trước khi phẫu thuật, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm.

Trước khi phẫu thuật, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm.

Vài tuần trước khi phẫu thuật, người bệnh cần cung cấp cho bác sĩ thông tin chi tiết về các loại thuốc, thảo dược, chất bổ sung hiện đang sử dụng. Đồng thời thông báo ngay nếu bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào. Một số trường hợp có thể sẽ phải dùng kháng sinh trước khi phẫu thuật để tiêu diệt vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.
Ngoài ra người bệnh cũng cần tiến hành một số xét nghiệm (xét nghiệm máu, nước tiểu, phân…)  theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và tình trạng búi trĩ.
Đêm trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ được hướng dẫn về việc ăn uống và vệ sinh vùng hậu môn.

 

Chăm sóc sau cắt trĩ phương pháp Longo như thế nào?

Sau cắt trĩ phương pháp Longo, để đề phòng tái phát, người bệnh cần duy trì một chế độ ăn uống giàu chất xơ kết hợp với việc thường xuyên tập thể dục.

Sau cắt trĩ phương pháp Longo, để đề phòng tái phát, người bệnh cần duy trì một chế độ ăn uống giàu chất xơ kết hợp với việc thường xuyên tập thể dục.

Liên hệ ngay với bác sĩ, nếu phát hiện có những biểu hiện bất thường sau khi cắt trĩ như:

  • Búi trĩ trở nên rất đau đớn.
  • Búi trĩ bắt đầu chảy máu và không dừng lại

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần vận động nhẹ nhàng, không chạy nhảy hay mang vác nặng, vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ. Ngoài ra cũng nên duy trì chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường tập thể dục để ngăn chặn nguy cơ trĩ tái phát.

 

Bệnh viện nào có dịch vụ cắt trĩ phương pháp Longo?

Cắt trĩ phương pháp Longo được áp dụng khá phổ biến trong điều trị trĩ và hiện nay có nhiều bệnh viện tại Việt Nam có dịch vụ này. Để đảm bảo cắt trĩ an toàn và ít biến chứng, người mắc bệnh trĩ nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại.

  • Được chọn bác sĩ phẫu thuật
  • An toàn, nhanh chóng

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất.

Thời gian thực hiện phẫu thuật rất nhanh chóng, kéo dài khoảng 10 – 15 phút. Bệnh nhân có thể xuất viện sau 48 giờ và trở lại sinh hoạt bình thường sau 2 tuần.
Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo cuộc mổ diễn ra an toàn, ít biến chứng.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc chu đáo và cẩn thận. Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại trong không gian sang trọng, sạch đẹp sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thư thái, thoải mái như đang nghỉ dưỡng, đẩy nhanh quá trình phục hồi.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top