✴️ Mổ ruột thừa ăn THỊT BÒ được không?

Nội dung

Mổ ruột thừa ăn thịt bò được không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhiên viêm ruột thừa vừa mổ.  Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Mổ ruột thừa ăn thịt bò được không?

Sau khi mổ ruột thừa, hệ tiêu hóa của người bệnh rất yếu và nhạy cảm. Do đó, người bệnh cần phải có chế độ ăn uống phù hợp để không làm tổn thương hệ tiêu hóa. Cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Mổ ruột thừa ăn thịt bò được không là quan tâm của rất nhiều người.

Thịt bò tốt cho người bệnh sau mổ ruột thừa

 

Mổ ruột thừa ăn thịt bò được không? Đây là câu hỏi được nhiều người bệnh mổ viêm ruột thừa quan tâm tìm hiểu. Sau khi mổ ruột thừa, người bệnh cần bổ sung chất đạm để vết mổ nhanh lành và nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Chất đạm có nhiều trong các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng gà, trứng vịt, hải sản, tôm, cua, cá… Người bệnh mổ ruột thừa hoàn toàn có thể ăn được thịt bò. Tuy nhiên, những ngày đầu sau mổ, người bệnh nên ăn những thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa. Ví dụ như: cháo, soup, bún, phở, mỳ, đồ ăn hầm nhừ, cơm nát…

Sau khi tình trạng dần ổn định, người bệnh có thể ăn uống trở lại bình thường. Chế độ ăn uống nên đa dạng, ăn nhiều rau xanh, các loại củ quả, trái cây tươi, sữa, trứng, thịt bò, cá, thịt gà bỏ da…

 

Mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì?

Ngoài các thực phẩm nên ăn, người bệnh mổ ruột thừa nên kiêng ăn uống các đồ ăn cay nóng, chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn chứa nhiều muối, đồ ăn chứa nhiều đường như các loại bánh kẹo,… Tuyệt đối không uống rượu bia, cà phê, trà đặc, nước có ga, thuốc lá, thuốc lào và các chất kích thích độc hại khác.

Người bệnh sau mổ ruột thừa nên hạn chế đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ.

Người bệnh sau mổ ruột thừa nên hạn chế đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ

 

Bệnh cạnh chế độ dinh dưỡng, người bệnh sau mổ ruột thừa cần lưu ý đến chế độ vận động. Cần tập luyện phù hợp để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Nghỉ ngơi khoa học, tránh thức khuya, tránh căng thẳng -stress, duy trì tâm trạng vui vẻ, lạc quan. Đặc biệt, sau mổ người bệnh cần chăm sóc vết mổ đúng cách để không bị nhiễm trùng vết mổ. Và cần tái khám theo hẹn của bác sĩ để đánh giá tình trạng hồi phục.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top