✴️ Thực phẩm tốt cho người bệnh viêm khớp vẩy nến

Nội dung

Bệnh nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể phát triển thành viêm khớp, viêm khớp theo thời gian sẽ phá hủy các mô xương nhỏ ở bàn tay, đặc biệt là các ngón tay, dần đến biến dạng hoặc tàn tật.
Điều trị viêm khớp vẩy nến cần có sự kết hợp giữa dùng thuốc và chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, dưới đây là những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm khớp vẩy nến:
Cá hồi:
Cá hồi là một nguồn dưỡng chất chống viêm hiệu quả đặc biệt tốt cho những người bệnh viêm khớp vẩy nến. Hoạt chất omega-3 trong cá hồi giúp chống viêm rất tốt

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-viem-khop-vay-nen

Cá hồi là thực phẩm tốt cho người bệnh viêm khớp vẩy nến

Ngũ cốc nguyên hạt:

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-viem-khop-vay-nen.jpg2

Ngũ cốc nguyên hạt tốt cho người bệnh viêm khớp vẩy nến

Những loại ngũ cốc như gạo, gạo lức, yến mạch, lúa mạch được các nhà khoa học đánh giá rất cao, tốt cho bệnh nhân viêm khớp vẩy nến.
Tỏi:

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-viem-khop-vay-nen.jpg3

Tỏi giúp kháng viêm và phòng bệnh hiệu quả

Tỏi luôn được đề cao không chỉ giúp tăng hương vị thơm ngon trong bữa ăn, mà tỏi còn là một vị thuốc cực kỳ hiệu quả. Trong tỏi có chứa nhiều hợp chất chống viêm mạnh mẽ Phytonutrients. Hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa , trung hòa các gốc tự do (những tác nhân gây tổn thương tế bào).Vì vậy, việc ăn tỏi thường xuyên giúp bạn kiểm soát các gốc tự do, tránh gây hại cho các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.
Anh đào:

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-viem-khop-vay-nen.jpg4

Anh đào giúp tăng cường chất đề kháng cho cơ thể

Anh đào là một trong những loại quả mọng có khả năng chống oxy hóa cao,tăng cường sức đề kháng, làm bền thành mạch, chống viêm, …..
Cải xoăn:

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-viem-khop-vay-nen.jpg5

Cải xoăn là một trong những loại rau xanh giúp kháng viêm tốt cho người bệnh khớp

Tác dụng đầu tiên của cải xoăn là giúp xương chắc khỏe. Trong cải xoăn chứa một lượng lớn canxi. Một chén cải xoăn cung cấp 30% hàm lượng canxi và khoáng chất hàng ngày.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top