Đăng nhập

Ấp ủ về ý tưởng rau sạch cho sức khỏe

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng trong cả đời sống và quá trình điều trị bệnh tất. Hiện nay, dinh dưỡng cũng được xem như là một phương pháp điều trị hỗ trợ cho nhiều tình trạng sức khỏe, bệnh lý khác nhau.

Nhằm giúp cho bệnh nhân, nhân viên y tế tiếp cận được với nguồn rau củ quả sạch dựa trên nhu cầu hoặc phù hợp với tình trạng bệnh lý kết hợp với việc đẩy mạnh dịch vụ y tế tại nhà của bệnh viện, Ban Chấp Hành Đoàn Bệnh viện Nguyễn Tri Phương triển khai một số nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Giúp bệnh nhân, nhân viên y tế tiếp cận với nguồn rau củ quả sạch, an toàn phù hợp với nhu cầu, tình trạng bệnh lý (theo tiêu chuẩn VietGap).

- Nâng cao ý thức về việc ăn xanh, sống sạch nâng cao sức khỏe.

- Góp phần đẩy mạnh dịch vụ y tế tại nhà thông qua các gói tặng kèm.

2. Yêu cầu:

- Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc góp phần sống xanh, sống sạch vì sức khỏe.

- Góp phần nâng cao thêm sự đa dạng về dịch vụ của bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1. Quy trình hoạt động

a. Lựa chọn nhà cung cấp: Tiến hành tìm kiếm, lựa chọn một số nhà cung cấp nông sản uy tín, có giấy chứng nhận về đảm bảo tiêu chuẩn về nông sản an toàn (VietGap). Thời gian thực hiện: 01/11/2019 đến 30/11/2019

b. Nhập hàng, sơ chế, đóng gói và giao hàng:  Thực hiện tại bệnh viện hoặc các mặt bằng ở khu vực lân cận thích hợp cho việc sơ chế, vận chuyển thực phẩm.

c. Tuyên truyền và phát động trong bệnh viện:  Giới thiệu kế hoạch đến các khoa, phòng tại bệnh viện. Thời gian tiến hành bắt đầu từ Quý I/2020

d. Tư vấn sức khỏe: Thông qua fanpge Nông sản NTP

e. Giới thiệu đến bệnh nhân dịch vụ khám, lấy máu xét nghiệm tại nhà:  Áp dụng chương trình cho những bệnh nhân sử dụng dịch vụ thường xuyên sẽ có những gói giảm giá về chi phí xét nghiệm. Từ đó bệnh nhân thêm trải nghiệm về dịch vụ tại nhà của Bệnh viện.

- - KÍNH THÔNG BÁO VỀ MỘT HOẠT ĐỘNG NHIỀU Ý NGHĨA SẮP DIỄN RA CỦA TUỔI TRẺ NGUYỄN TRI PHƯƠNG - -